Chế độ ăn như thế nào là hợp lý người gầy tăng cân?

Người gầy muốn có một sức khỏe tốt, dẻo dai và tăng cân hiệu quả cần phải xây dựng một chế độ ăn hợp lý với đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Theo trang tin tăng cân nhanh, nhiều người gầy vẫn nhầm lẫn việc ăn nhiều sẽ giúp cải thiện cân nặng hiệu quả. Thực tế, việc ăn càng nhiều càng khiến cơ thể khó hấp thu và chuyển hóa các dinh dưỡng dẫn đến tình trạng thừa dinh dưỡng.

Theo nhiều chuyên gia, nguồn năng lượng dư thừa đó sẽ tích tụ ở những bộ phận khác của cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như: bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh béo phì…

Nên ăn gì vào buổi sáng để tăng cân hiệu quả

Nên ăn gì vào buổi sáng để tăng cân hiệu quả

Nên ăn gì vào buổi sáng để tăng cân hiệu quả

Chế độ ăn vào buổi sáng là rất quan trọng và mang tính quyết định cho một ngày học tập và làm việc. Vậy bạn nên ăn gì vào buổi sáng cho ngày dài làm việc hiệu quả?

Để tăng cân hiệu quả, một bữa ăn sáng cần cân xứng các thành phần năng lượng cho cơ thể cụ thể như sau: 1g chất đạm cho 4 kcal, 1g chất béo cho 9 kcal, 1g đường bột cho 4 kcal. Bên cạnh đó, nếu sử dụng sữa thì 100 ml sữa sẽ cho 74 kcal.

Vì vậy, người gầy nếu muốn tăng cân hiệu quả thì nên chú trọng hơn đến chế độ ăn trong bữa sáng của mình và đây chính là lời khuyên mà nhiều các chuyên gia tư vấn tăng cân gợi ý.

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa trưa

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Bữa trưa là bữa quan trọng thứ hai trong ngày chỉ sau bữa sáng. Để tăng cân hiệu quả bạn nên tăng cả lượng chất dinh dưỡng và lượng đồ ăn cung cấp cho cơ thể vào bữa trưa.

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bạn không nên ăn một vài món sau trong bữa trưa nếu muốn tăng cân hiệu quả đó là bánh mỳ, bánh ngũ cốc, sữa chua có vị, khoai tây chiên, thức uống có đường, có ga, các loại rau xanh trộn gà, mỳ sợi, thức ăn nhúng sốt,…những món ăn này chứa nhiều chất có hại cho sức khỏe hơn là bổ sung chất dinh dưỡng.

Chế độ ăn như thế nào là hợp lý cho bữa tối

Chế độ ăn như thế nào là hợp lý cho bữa tối

Chế độ ăn như thế nào là hợp lý cho bữa tối

Chế độ ăn hợp lý cho bữa tối chính là giảm ½ so với khẩu phần ăn bữa trưa. Theo các chuyên gia, chúng ta nên ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một nhà giàu và ăn tối như một kẻ hành khất. Tuy nhiên dù giảm khẩu phần ăn nhưng bạn vẫn phải ăn đa dạng các chất dinh dưỡng để cân bằng chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể mỗi ngày.

Bữa tối bạn có thể ăn thêm sữa chua hoặc uống sữa để bổ nhưng tuyệt đối không được ăn hay uống quá no khiến dạ dày phải chịu thêm sức ép. Chỉ cần nắm vững chế độ ăn hợp lý như trên thì chắc chắn bạn sẽ sớm cải thiện cân nặng.