Cập nhật chế độ ăn tăng cân cho người gầy tốt nhất

Cách tăng cân cho người gầy tốt nhất chính là biết xây dựng, kết hợp những nhóm thực phẩm khách nhau vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Chế độ dinh dưỡng trong bữa chính để tăng cân cho người gầy

Chế độ dinh dưỡng trong bữa chính để tăng cân cho người gầy

Chế độ dinh dưỡng trong bữa chính để tăng cân cho người gầy

Theo trang tin tăng cân nhanh, trong bữa chính cần đảm bảo cung cấp 4 nhóm chất dinh dưỡng chính là: chất đạm, chất béo, chất xơ và tinh bột.

Chất đạm: là các loại thịt cung cấp protein cho cơ thể, những loại đạm cần bổ sung thuộc nhiều ở nhóm thịt đỏ như: bò, heo,…và thịt trắng như: gà, vịt, ngan,…Nhóm protein thực vật có trong các loại đậu xanh, đậu nành, các loại hạt như: hạnh nhân, hạt dẻ, hồng đào, óc chó,…

Chất béo: Để tăng cân cho người gầy, bạn nên chọn lựa loại chất béo an toàn ở trong sữa tươi, bơ thực vật, dầu thực vật, pho mai… hơn là nạp các loại chất béo từ mỡ động vật.

Tinh bột: Dùng gạo trong các bữa ăn chính để kết hợp với các món ăn chế biến. Bên cạnh đó, các loại bột mì, bánh mì, khoai, ngô, ngũ cốc, bột yến mạch, khoai tây,… cũng là những là nguồn cung cấp tinh bột cho cơ thể.

Chất xơ: Là nhóm thực phẩm quan trọng và an toàn nhất mà người gầy có thể sử dụng. Bạn có thể bổ sung chất xơ thông qua các loại rau xanh, trái cây,…để có thêm vitamin và những khoáng chất cần thiết giúp tăng cân cho người gầy.  

Chế độ dinh dưỡng trong bữa phụ để tăng cân cho người gầy

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, cách tăng cân cho người gầy hiệu quả nhất chính là nạp năng lượng vào những bữa phụ.

Trong bữa phụ bạn cần cung cấp các loại thực phẩm an toàn, không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng như bữa chính. Bạn có thể uống sữa, nước ép sinh tố, nước hoa quả,…hoặc các món ăn nhẹ như: bánh mì, bánh bông lan, sữa tươi, bún, phở…đều phù hợp để tăng cân cho người gầy.

Nguyên tắc khi xây dựng chế độ ăn tăng cân cho người gầy

Nguyên tắc khi xây dựng chế độ ăn tăng cân cho người gầy

Nguyên tắc khi xây dựng chế độ ăn tăng cân cho người gầy

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Chế độ ăn tăng cân cho người gầy cần đảm bảo cân bằng dinh dưỡng giữa các bữa ăn, không nên ăn bữa quá nhiều và bữa quá ít.

Thời gian ăn các bữa cần cố định, không thay đổi và phải duy trì chế độ ăn uống đều đặn, kéo dài cho đến khi đạt kết quả.

Bữa sáng cần cung cấp dinh dưỡng đầu ngày với một bữa ăn no để có nhiều năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Bữa trưa: Ổn định hơn với các món ăn đủ tinh bột, đạm, chất béo…để cơ thể nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng.

Bữa tối: Hạn chế các món ăn quá nhiều dầu mỡ, đạm động vật và tăng cường chất xơ để hộ trợ quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa.

Chế độ ăn tăng cân cho người gầy cần được thực hiện hiệu quả cùng với chế độ sinh hoạt, luyện tập điều độ, luôn ăn ngủ đúng giờ, không thức khuya, ăn uống thất thường có thể khiến quá trình tăng cân không còn hiệu quả.