Cách tăng cân thiết thực cho người gầy khó hấp thu dinh dưỡng

Mặc dù ăn nhiều, ăn đủ chất dinh dưỡng nhưng nhiều người vẫn không thể cải thiện cân nặng. Vậy đâu cách tăng cân cho người gầy khó hấp thu dinh dưỡng?

Nguyên nhân khiến người gầy không thể hấp thu chất dinh dưỡng?

Người gầy ăn nhiều nhưng vẫn không thể hấp thu dinh dưỡng

Người gầy ăn nhiều nhưng vẫn không thể hấp thu dinh dưỡng

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, cơ thể người gầy không thể hấp thu chất dinh dưỡng vì những nguyên nhân sau:

 Cơ thể thiếu hụt enzyme tiêu hóa:

 Đây là một trong những enzyme có vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Chính vì vậy nếu cơ thể thiếu hụt enzyme này sẽ không thể hấp thu dinh dưỡng để tăng cân cho người gầy.

Bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa:

 Những bệnh về đường tiêu hóa như: đại tràng, đau dạ dày, bệnh nhiễm ký sinh trùng đường ruột,… theo chuyên gia tư vấn tăng cân thì đây là nguyên nhân chính làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Dư thừa màng nhầy:

Một trong những nguyên nhân làm chậm quá trình tăng cân cho người gầy chính là tình trạng dư thừa màng nhầy làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, rối loạn dung nạp lactose và hệ tiêu hóa khiến chất dinh dưỡng không được hấp thu một cách trọn vẹn.

Cách tăng cân dành cho người gầy

Cách tăng cân dành cho người gầy

Cách tăng cân cho người gầy khó hấp thu chất dinh dưỡng

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Theo trang tin tăng cân nhanh, phương pháp tăng cân cho người gầy kém hấp thu chất dinh dưỡng chính là điều chỉnh chế độ ăn uống vừa bổ sung dinh dưỡng vừa hỗ trợ ruột trong việc hàn gắn các tổn thương, làm sạch thành ruột, loại bỏ chất ứ đọng hoặc chất nhầy dư thừa.

Hãy đảm bảo trong thực đơn ăn uống của bạn có đầy đủ các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như: trái cây, thịt, cá,…; thực phẩm nhiều carbohydrate như: bột yến mạch, gạo, bột ngô, mì ống,…; thực phẩm giàu protein như: trứng, sữa, các loại thịt, các loại đậu,…và bổ sung khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn nên chia nhỏ bữa ăn thành 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ để giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt, người gầy muốn tăng cân nhanh thì không nên ăn quá no có thể làm ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa, hấp thụ của đường ruột.

Ngoài chế độ ăn uống khoa học và chế độ luyện tập nghiêm túc, bạn có thể sử dụng thêm các loại thảo dược như cỏ ba lá, hạt cây thì là, rễ cây bồ công anh,…để hỗ trợ cơ thể cải thiện chứng kém hấp thu chất dinh dưỡng tăng cân cho người gầy.

Trong trường hợp bạn mắc những căn bệnh về đường tiêu hóa thì nên đi khám sức khỏe để được bác sĩ hướng dẫn cách điều trị và tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng cân nhanh.

Hy vọng với bài viết này các bạn đã biết được cách tăng cân thiết thực cho người gầy khó hấp thu dinh dưỡng và có thể áp dụng khi cần thiết.