Cách tăng cân hiệu quả cho người viêm đại tràng

Với những người gầy lâu năm tăng cân đã khó, những người gầy bị bệnh viêm đại tràng tăng cân càng khó hơn. Vậy có cách nào để tăng cân hiệu quả cho những người này.

Theo trang tin tăng cân nhanh, hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh đại tràng đều có chung cảm giác là ăn uống không ngon miệng, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu, đau quặn bụng,….các cơn đau càng rõ rệt khi ăn uống. Thậm chí khi thử những món ăn lạ, thức ăn để nguội lại càng làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu và bí bức dẫn đến bị gầy còm và mất sức.

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, những người mắc bệnh viêm đại tràng có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng rất kém do thiếu hụt lợi khuẩn trong dạ dầy nên lại càng khó tăng cân hơn.

Khả năng hấp thu ảnh hưởng đến tăng cân như thế nào?

Khả năng hấp thu ảnh hưởng đến tăng cân như thế nào?

Khả năng hấp thu ảnh hưởng đến tăng cân như thế nào?

Hấp thu là giai đoạn trung gian giữa quá trình tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chất dinh dưỡng vào cơ thể. Cụ thể là khi thức ăn được đưa vào cơ thể đi qua hệ tiêu hóa dưới tác động enzym dạ dày, tụy và ống tiêu hóa thành chất dinh dưỡng và được hấp thu qua đường ruột vào máu, bạch mạch và cuối cùng được chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể hoạt động cả ngày.

Vì sao người bị viêm đại tràng lại khó hấp thu chất dinh dưỡng?

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, những người mắc bệnh viêm đại tràng rất khó hấp thu chất dinh dưỡng vì:

Thứ nhất: Người viêm đại tràng bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tỷ lệ lợi khuẩn giảm thấp dẫn tới thức ăn không được tiêu hóa tốt, các chất độc hại không được đào thải, rối loạn dung nạp lactose nên không thể tăng cân hiệu quả.

Thứ hai: Người bị đại tràng thường có chế độ ăn uống nghèo nàn chất dinh dưỡng, không đủ chất do phải kiêng khem nhiều khiến cho việc chuyển hóa dinh dưỡng kém cũng làm giảm khả năng hấp thu.

Làm thế nào để người viêm đại tràng tăng cân hiệu quả?

Làm thế nào để người viêm đại tràng tăng cân hiệu quả?

Làm thế nào để người viêm đại tràng tăng cân hiệu quả?

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Người viêm đại tràng muốn tăng cân hiệu quả, việc thiết thực nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học theo hướng hỗ trợ ruột trong việc hàn gắn những tổn thương, làm sạch thành ruột khỏi các chất ứ đọng hoặc chất nhầy thừa thải để thanh lọc cơ thể.

Đảm bảo bữa ăn mỗi ngày của bạn giàu vitamin, khoáng chất, nhiều carbohydrate và chất lỏng (uống ít nhất 3 lít nước lọc mỗi ngày, sinh tố, chè …). Ngoài ra việc bổ sung men vi sinh thường xuyên cũng rất quan trọng.

Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày để tránh tình trạng ăn quá nhiều làm giảm nhu động và ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa, hấp thu của ruột.

Bên cạnh đó, người viêm đại tràng muốn tăng cân hiệu quả cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ của các loại thức ăn tự nhiên tốt cho sức khỏe và có khả năng hỗ trợ cải thiện chứng kém hấp thụ tiêu biểu như: Cỏ ba lá, gốc cây người tình công anh, hạt cây thì là, gừng, cây tầm ma, nha đam, bạc hà,…giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.