Cách luyện tập thể hình tăng cân tăng cơ dành cho từng tạng người

Trước khi thực hiện những bài tập giúp tăng cân, bạn cần xác định được mình thuộc tạng người để có những bài tập phù hợp cũng như chế độ dinh dưỡng khoa học.

Theo trang tin tăng cân nhanh, nếu bạn đang bối rối không biết mình thuộc tạng người nào và nên có chế độ tập luyện, chế độ dinh dưỡng như thế nào để nhanh chóng cải thiện cân nặng thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Trong tập thể hình có 3 tạng người với các đặc điểm cụ thể như sau:

Bài tập giúp tăng cân cho tạng người Ectomorph

Bài tập giúp tăng cân cho tạng người Ectomorph

Bài tập giúp tăng cân cho tạng người Ectomorph

Đặc điểm: Người gầy, cơ bắp nhỏ, có hông, thắt lưng và vai hẹp.

Tạng người Ectomorph có mức độ trao đổi chất trong cơ thể thấp và khi muốn tăng cân, tăng cơ cũng gặp không ít khó khăn dù có nỗ lực và ăn uống bao nhiêu đi nữa. Cơ bắp của tạng người này rất khó tăng vì protein và chất béo không duy trì được lâu trong cơ thể.

Lời khuyên tham khảo:

Tạng người này nên tập build theo hướng fitness, chẳng hạn như Zyzz, Frank Zane,… và nên tập các buổi tập ngắn, có cường độ cao, tập trung vào các nhóm cơ lớn.

Về chế độ dinh dưỡng, khi thực hiện những bài tập giúp tăng cân bạn nên chú ý đưa vào thực đơn đầy đủ dưỡng chất, thậm chí có thể bổ sung trước khi đi ngủ. Cách này sẽ giúp tránh dị hóa cơ.

Bài tập giúp tăng cân cho tạng người Mesomrph

Phẫu thuật nâng ngực nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội là giải pháp hữu hiệu giúp chị em sở hữu bầu ngực đầy đặn và gợi cảm. Hãy liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến địa chỉ 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Đặc điểm: Những người này có một cơ thể săn chắc, vai rộng, vòng eo nhỏ, cơ thể ít mỡ.

Tạng người này có tỉ lệ trao đổi chất cao do đó cơ bắp phát triển rất nhanh và khi tập luyện tăng cân cũng rất nhanh đạt được mục tiêu của mình.

Lời khuyên tham khảo:

 Nên tập các buổi tập chủ yếu với bài tập tạ nặng kết hợp 1 số buổi cardio.

Về chế độ dinh dưỡng khi thực hiện những bài tập giúp tăng cân thì trong thực đơn nên chú ý lượng calories nạp vào để ngăn ngừa tình trạng tăng cân quá mức.

Bài tập giúp tăng cân cho tạng người Endomorph

Bài tập giúp tăng cân cho tạng người Endomorph

Bài tập giúp tăng cân cho tạng người Endomorph

Đặc điểm: Tạng người này có thân hình “phốp pháp”, hông rộng và khung xương lớn, có vai và lưng lớn mặc dù chưa tập thể hình.

Quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm nên rất dễ tăng cân và tăng mỡ. Nếu tập cơ cũng tăng rất nhanh tăng nhưng lại gặp phải vấn đề nghiêm trọng là cơ bắp bị giấu dưới những lớp mỡ dày.

Do đó, nếu thuộc tạng người này bạn cần dành nhiều thời gian hơn trong phòng tập để phát triển cơ bắp, đốt cháy mỡ để các múi cơ lộ ra.