Cách giúp bé tăng cân nhanh dù ăn hoài không lớn

Cách giúp bé tăng cân nhanh dù ăn hoài không lớn chính là phải thay đổi chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và hoạt động thể chất thường xuyên.

Cần tìm hiểu nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân

Cần tìm hiểu nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân

Cần tìm hiểu nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân

Theo trang tin tăng cân nhanh, một số trẻ có tạng người thon thả tự nhiên nên dù ăn nhiều cũng không thể béo như các bạn cùng lứa. Tuy nhiên, các mẹ vẫn nên tìm hiểu kĩ xem có nguyên nhân đặc biệt nào khiến con chậm tăng cân hay không?

Trẻ chậm tăng cân nguyên nhân phần nhiều là do con lười ăn. Tuy nhiên, nếu bé vẫn ăn uống đầy đủ mà không béo thì có thể do bị ốm hoặc gặp vấn đề về tâm lý, vấn đề về hormone hoặc tiểu đường có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng cân chậm ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra, chứng rối loạn tiêu hóa hoặc dị ứng với thực phẩm cũng là nguyên nhân khiến trẻ mãi không thể tăng cân.

Khám sức khỏe định kỳ cho bé

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Để giúp bé tăng cân, cha mẹ nên cho con đi khám sức khỏe định kỳ. Nếu bé bị dị ứng thực phẩm, rối loạn tiêu hóa hoặc các loại bệnh khác khiến sụt cân thì bác sỹ sẽ giúp chẩn đoán và đưa ra phương hướng điều trị tốt nhất.

Mặc dù các vấn đề trên có thể cải thiện bằng những thay đổi trong sinh hoạt và ăn uống của bé ở nhà nhưng lời khuyên của một chuyên gia y tế luôn có ích với quá trình phát triển của bé hơn.

Cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để giúp bé tăng cân

Cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để giúp bé tăng cân

Cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để giúp bé tăng cân

Đối với trẻ nhỏ, sự phát triển cân nặng sẽ khác với trẻ lớn vì vậy cần có sự theo dõi và chăm sóc kĩ lưỡng hơn bình thường. Để giúp trẻ tăng cân, các mẹ cần phải quan tâm đến cả chất lượng nguồn sữa mẹ, kỹ thuật cho con bú và ăn những thức ăn dễ tiêu hóa.

Các biện pháp giúp bé tăng cân sẽ khác nhau tùy theo tình hình cụ thể từng bé. Chủ yếu bao gồm bổ sung sữa công thức nếu mẹ không có đủ sữa, cho bé ăn nhiều hơn, cho bú bất cứ khi nào bé đói, cho bé tắm nắng và chạy nhảy nhiều để giúp con nhanh cải thiện cân nặng.