Các mẹ đã biết hết những nguyên nhân chậm tăng cân của bé

Chậm tăng cân là biểu hiện tình trạng cơ thể trẻ đang thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân và làm thế nào để giúp bé tăng cân.

Bé chậm tăng cân ở giai đoạn ăn dặm

Bé chậm tăng cân ở giai đoạn ăn dặm

Bé chậm tăng cân ở giai đoạn ăn dặm

Theo chuyên trang giúp trẻ tăng cân, khi bước vào giai đoạn ăn dặm trẻ bắt đầu tiếp xúc với những thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Lượng sữa mẹ giảm dần đi trong khi cơ thể bé cần có thời gian để thích nghi với nguồn dinh dưỡng mới.

Lúc này, hệ tiêu hóa của bé rất nhạy cảm, dễ bị rối loạn khi khẩu phần ăn không hợp lý, dẫn đến giảm hấp thu các chất dinh dưỡng. Để giúp bé tăng cân, cha mẹ cần cho bé ăn đồ xay nhuyễn để không tạo sức ép lên hệ tiêu hóa.

Bé chậm tăng cân giai đoạn sau cai sữa

Khi mẹ cai sữa, trẻ sẽ mất hẳn đi nguồn sữa mẹ quen thuộc và phải làm quen với đồ ăn mới. Hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện, chưa cung cấp đủ lượng enzym cần thiết để tiêu hóa hết lượng thức ăn nạp vào vì thế thường xuyên dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu, chán ăn.

Lượng thức ăn ứ đọng trong dạ dày là nguyên nhân của chứng rối loạn tiêu hóa và gây ra các bệnh như: tiêu chảy, táo bón, sống phân,…Rối loạn tiêu hóa lâu ngày là nguyên nhân quan trọng khiến trẻ ăn nhiều mà vẫn không thể tăng cân.

Để giúp bé tăng cân giai đoạn sau cai sữa, cha mẹ cần cho bé ăn những món dễ tiêu hóa, ăn thêm sữa chua để tăng sinh lợi khuẩn trong dạ dày.

Sử dụng kháng sinh cũng là nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân

​Bé chậm tăng cân giai đoạn sau cai sữa

​Bé chậm tăng cân giai đoạn sau cai sữa

Phẫu thuật nâng ngực nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội là giải pháp hữu hiệu giúp chị em sở hữu bầu ngực đầy đặn và gợi cảm. Hãy liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến địa chỉ 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Sau một đợt điều trị kháng sinh, những vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bé bị tiêu diệt đi đáng kể. Các lợi khuẩn này chiếm vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn nên khi chúng giảm đi, thức ăn vào cơ thể không được tiêu hóa hết làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng nên trẻ thường không thể tăng cân giai đoạn này.

Nếu muốn giúp bé tăng cân giai đoạn này, các mẹ cần chú ý bổ sung cho bé thêm nhiều rau xanh, các loại vitamin và khoáng chất để tăng sinh lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa của bé. Việc làm này không chỉ giúp bé tăng cân an toàn và hiệu quả mà còn thúc đẩy quá trình hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể bé.

Nguồn: Tăng cân nhanh