Bữa sáng ăn gì để tăng cân?

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất của mỗi ngày vì mỗi người cần nhiều năng lượng để hoạt động suốt một ngày dài. Vì vậy người gầy càng cần phải chú ý đến bữa sáng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu mới có thể tăng cân

Vậy nên ăn gì vào bữa sáng để giúp người gân cải thiện tình trạng cân nặng của mình. 3 món ăn sáng sau sẽ giúp bạn luôn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng tăng cân.

Ngũ cốc nguyên hạt

ngu-coc-nguyen-hat

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm tốt cho sức khỏe

Nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên sử dụng hàng ngày ngũ cốc nguyên hạt vì đó là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Với lớp vỏ bên ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng, mỗi hạt ngũ cốc giàu chất xơ sẽ giúp người nạp đủ năng lượng để hoạt động. Mỗi bữa sáng, bạn nên ăn từ 10 – 20gr ngũ cốc sẽ giúp bạn tăng cân.

Bơ đậu phộng với bánh mì

bo-dau-phong

Mỗi sáng bạn nên ăn bánh mì kèm thêm chút bơ đậu phộng để giúp tăng cân

Bơ đậu phộng là thực phẩm siêu béo danh cho người gầy. Trong bơ đậu phộng có giá trị dinh dưỡng cao: 100g bơ đậu phộng chứa chất đam, đường, chất béo, carbohydrat, chất bột và chất xơ. Vì vậy nó cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Mỗi sáng bạn nên ăn bánh mì kèm thêm chút bơ đậu phộng để khiến cân nặng được cải thiện.

Phomat

phomat

Nếu muốn tăng cần, bạn nên ăn phomat hàng ngày

Nếu muốn tăng cần, bạn nên ăn phomat hàng ngày, nhất là vào bữa sáng. Vời hàm lượng dinh dương đa dạng, bạn nên có một bữa sáng với bánh mì kẹp phomat hay salad phomat…Phomat là thực phẩm giúp bạn tăng cân vì nó chứa nhiều men vi sinh, đây đều là những men có lợi cho hệ tiêu hóa, kích thích ăn uống, giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa ăn.

Trẻ em suy dinh dưỡng được khuyến khích ăn nhiều phomai để tăng cân và giúp xương phát triển và luôn chắc khỏe.

Uống sữa vào buổi sáng

sua

Uống sữa vào buổi sáng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Sau khi đã lựa chọn được thực phẩm cho bữa sáng của mình, bạn nên uống một ly sữa ấm. Trong sữa có nhiều vitamin, chất béo, cung cấp cho người gầy một lượng chất dinh dưỡng. Bạn cũng nên uống sữa thường xuyên vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả.

Người gầy muốn tăng cân thì bạn cần phải chịu khó ăn uống. Đôi lúc bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi và chán ăn nhưng bạn không được bỏ bữa, nhất là bỏ bữa sáng. Ăn uống kết hợp cùng chế độ nghỉ ngơi, tập thể dục điều độ, tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn cải thiện được cân nặng của mình chỉ sau một tháng. Những thực phẩm trên là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với người gầy muốn tăng cân, bạn nên thay đổi các món ăn mỗi buổi sáng hoặc có thể ăn món mà bạn thích miễn là món đó phải là thực phẩm sạch và là thực phẩm an toàn cho sức khỏe của mình. Chúc bạn thành công và tăng cân hiệu quả!

Vấn đề bạn có thể quan tâm: