Bộ tứ dinh dưỡng tăng cân quan trọng cho người gầy

Một chế độ dinh dưỡng tăng cân cho người gầy cần phải đảm bảo được sự cân bằng và đầy đủ của bộ tứ dinh dưỡng là protein, carbohydrate, vitamin và chất béo lành mạnh.

Nhóm thực phẩm giàu protein trong chế độ dinh dưỡng tăng cân

Nhóm thực phẩm giàu protein trong chế độ dinh dưỡng tăng cân

Nhóm thực phẩm giàu protein trong chế độ dinh dưỡng tăng cân

Theo trang tin tăng cân nhanh, protein là nguồn dưỡng chất quan trọng hàng đầu đối với những người gầy muốn tăng cân, tăng cơ. Bởi theo các chuyên gia lý giải thì khi hấp thụ nguồn thực phẩm giàu protein các bó cơ sẽ được hình thành và phát triển nhanh chóng.

Không những thế, protein còn giúp chiến lược tăng cân đạt được kết quả mà không gây ra tình trạng mỡ máu hoặc tích tụ mỡ xấu trong cơ thể.

Do đó, việc bổ sung nhóm thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng tăng cân là hết sức cần thiết nếu bạn muốn thay đổi thân hình gầy nhom của mình. Những thức ăn giàu protein có thể giúp bạn tăng cân lành mạnh đó là cá (cá hồi, cá ngừ,…), các sản phẩm từ sữa, các loại thịt,…

Hãy bổ sung những loại thực phẩm này trong thực đơn tăng cân hàng ngày của bạn để tăng cân một cách hiệu quả.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin

Chế độ dinh dưỡng tăng cân bên cạnh thực phẩm giàu protein cũng không được thiếu nhóm thực phẩm giàu vitamin. Đây là nhóm dưỡng chất giúp cân bằng lượng dinh dưỡng cho cơ thể để việc tăng cân được phát triển toàn diện và an toàn hơn. Không những thế, vitamin còn giúp làm đẹp da và mang lại sự tươi trẻ cho bạn.

Bạn có thể bổ sung nhóm thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của mình bằng các loại rau, củ. Bạn cũng nên kết hợp chúng với những nguồn thực phẩm giàu protein hay carb để xua tan cảm giác chán ăn.

Nhóm thực phẩm chứa carbohydrate

 

Phẫu thuật nâng ngực nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội là giải pháp hữu hiệu giúp chị em sở hữu bầu ngực đầy đặn và gợi cảm. Hãy liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến địa chỉ 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

 Bạn sẽ không thể cải thiện cân nặng thành công nếu như thiếu đi carbohydrate trong chế độ dinh dưỡng tăng cân của mình. Carb có vai trò duy trì mức năng lượng cho cơ thể và nó có nhiều nhất trong gạo, đặc biệt là gạo lứt, các loại ngũ cốc nguyên hạt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hấp thụ nguồn carb trong các loại củ, hạt như khoai tây, bí đỏ, cà rốt, trái cây khô.

Nhóm thực phẩm chứa chất béo lành mạnh

Nhóm thực phẩm chứa chất béo lành mạnh

Nhóm thực phẩm chứa chất béo lành mạnh

Chất béo cũng là một trong những loại dưỡng chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng tăng cân của người gầy. Chất béo có thể thúc đẩy quá trình tăng cân của bạn nhanh đạt được kết quả. Tuy nhiên, điều kiện yêu cầu của nhóm thực phẩm này để có thể giúp bạn tăng cân đó chính là bạn phải chọn cho mình loại chất béo lành mạnh có nguồn gốc thực vật hoặc có trong cá.

Nguồn chất béo lành mạnh cho người gầy có trong các thực phẩm như: cá, bơ, dầu thực vật, dầu dừa, dầu oliu, các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều,…

Với sự giúp đỡ của “tứ trụ” dinh dưỡng này thì chiến lược tăng cân của bạn chắc chắn sẽ thành công.