Bổ sung vitamin giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả

Khi bổ sung 4 nhóm chất dinh dưỡng tăng cân cho người gầy, bạn cần chú ý tăng cường các loại vitamin và khoáng chất dưới đây:

Vitamin B không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng tăng cân

Vitamin B không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng tăng cân

Vitamin B không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng tăng cân

Theo trang tin tăng cân nhanh, các loại vitamin thuộc nhóm B như: B1, B2, B3, B6, B7, B12,…là những vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt để phát triển cơ bắp khỏe mạnh.

Vitamin B giúp trao đổi protein, sản xuất năng lượng để duy trì dây thần kinh khỏe mạnh, đốt cháy các chất béo và carbs,…giúp cơ bắp nở nang và cải thiện cân nặng hiệu quả.

Vì vậy, trong chế độ dinh dưỡng tăng cân của người gầy, bạn cần phải bổ sung vitamin B thông qua các thực phẩm như: ngũ cốc nguyên hạt, trứng, thịt nạc, rau lá xanh,…

Bổ sung vitamin C

Vitamin C là một trong những loại vitamin cần thiết cho cơ thể không chỉ giúp làm đẹp da mà còn cung cấp oxy, vận chuyển máu và các chất dinh dưỡng khác trong quá trình tập luyện cơ bắp, hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

Đặc biệt, vitamin C còn góp phần tạo ra collagen – một loại vật liệu cần thiết để cơ thể sử dụng xây dựng xương và cơ bắp. Bạn nên bổ sung khoảng 75 mg vitamin C mỗi ngày thông qua các loại rau, trái cây như: cam, chanh, dâu tây, ớt, cà rốt,…trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn cũng nên xây dựng cho mình một thực đơn tăng cân, tăng cơ lành mạnh để cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Bổ sung vitamin E vào chế độ dinh dưỡng tăng cân

Phẫu thuật nâng ngực nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội là giải pháp hữu hiệu giúp chị em sở hữu bầu ngực đầy đặn và gợi cảm. Hãy liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến địa chỉ 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Các chuyên gia khuyên bạn sau khi kết thúc quá trình tập luyện các bài tập tăng cân, tăng cơ thì nên ăn một ít hạt hạnh nhân để cung cấp protein, chất béo lành mạnh, và chất xơ, vitamin E cho cơ thể. Việc làm này giúp cơ bắp được nở nang và tăng cân lành mạnh hơn.

Ngoài ra, vitamin E còn là chất chống oxy hóa có tác dụng phục hồi màng tế bào do stress hoặc oxy hóa. Việc bổ sung vitamin E vào chế độ dinh dưỡng tăng cân sẽ giúp bạn tăng cơ bắp nhanh chóng, phục hồi cơ bắp chắc khỏe hơn.

Tốt nhất bạn nên cung cấp cho cơ thể khoảng 15 mg vitamin E mỗi ngày bằng cách ăn các loại hạt, quả bơ và ngũ cốc hoặc uống viên nang vitamin E theo hướng dẫn của bác sĩ.

Vitamin D quan trọng trong chế độ dinh dưỡng tăng cân

Vitamin D cần thiết cho sự tăng trưởng cân nặng và sức mạnh của xương vì cả cơ và xương đều cần phát triển khỏe mạnh. Nguồn bổ sung vitamin D lớn nhất là từ ánh sáng mặt trời.

Axit béo Omega 3

Axit béo Omega 3 rất quan trọng đối với người gầy cần tăng cơ

Axit béo Omega 3 rất quan trọng đối với người gầy cần tăng cơ

Axit béo omega 3 được tìm thấy nhiều ở các loại dầu cá tự nhiên như: cá hồi, cá thu,..có tác dụng làm giảm sự phân giải protein trong cơ bắp, giảm viêm và phục hồi nhanh các tổn thương, ngăn ngừa bệnh tiểu đường,…đồng thời bổ sung các axit béo omega 3 vào chế độ dinh dưỡng tăng cân giúp bạn tăng cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ăn cá là cách tốt nhất để bổ sung Omega 3. Người ăn chay có thể tìm thấy omega-3 trong hạt lanh, hạt cây gai dầu, quả óc chó, và tảo…