Bộ quy tắc dinh dưỡng “chuẩn” cho người muốn lên cơ

Việc tuân thủ đầy đủ bộ quy tắc dinh dưỡng sau đây là bí quyết số 1 giúp người gầy sở hữu thân hình vạm vỡ trong thời gian nhanh nhất.

Quy tắc 1: Hãy tập trung tối đa vào protein

Trong nguyên tắc tăng cân cho người gầy kinh niên, tuyệt đối không bỏ qua điều này. Đối với cơ thể của người gầy, protein là dinh dưỡng tiên quyết không thể “vắng mặt”. Chất dinh dưỡng này có tác dụng kích thích sự tăng trưởng cơ bắp là tiền đề quyết định việc tăng cân.

Tập trung tối đa vào protein là cách để tăng cân nhanh

Tập trung tối đa vào protein là cách để tăng cân nhanh

Thông thường, mỗi ngày một người nên đáp ứng 2 gram protein cho 0.5kg trọng lượng cơ thể. Khi protein được hấp thu vào bên trong, đồng nghĩa với việc cơ bắp người gầy được kích hoạt tăng trưởng một cách tối đa.

Quy tắc 2: Tiếp nước liên tục cho cơ thể

Uống nhiều nước cũng là bài thuốc tăng cân cho người gầy. Đặc biệt nên uống nước trước và sau khi vận động, sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng.

Uống nhiều nước cũng là bài thuốc tăng cân cho người gầy

Uống nhiều nước cũng là bài thuốc tăng cân cho người gầy

Khi luyện tập các bài thể dục, cơ thể bạn sẽ mất khoảng 2% nước. Do đó trước và sau khi rèn luyện cơ thể, hãy bổ sung ngay 200ml nước mỗi lần. Nên uống nước ấm, hạn chế sử  nước đá lạnh, nước ấm có tác dụng giữ ấm cơ thể, tăng cường cân nặng một cách hiệu quả nhất.

Quy tắc thứ 3: Tập trước, ăn sau

Ngay sau khi rèn luyện cơ thể, bạn nên chuẩn bị chu đáo cho mình những bữa ăn giàu dinh dưỡng. Trong đó tăng cường các thực phẩm giàu chất béo, chất đạm, protein. Việc đồng bộ đưa các chất trên vào cơ thể được ví như liều “thuốc bổ” tăng cân cho người gầy.

Trong đó tăng cường các thực phẩm giàu chất béo, chất đạm, protein

Trong đó tăng cường các thực phẩm giàu chất béo, chất đạm, protein

Quy tắc thứ tư: Không thể vắng mặt năng lượng calo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong liệu trình tăng cân cho người gầy không thể thiếu calo. Calo là nhu cầu năng lượng cơ bản giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, khuyến khích việc đẩy cơ, tăng cân cho người gầy.

Để tăng lượng calo cho cơ thể, người gầy thường chọn những món ăn nhanh như pizza, kem mứt sôcôla. Việc hấp thu calo trong mỗi bữa ăn giúp bạn bổ sung nguồn năng lượng tràn trề cho cơ thể sau quá trình vận động.

Không thể vắng mặt năng lượng calo trong thực phẩm

Không thể vắng mặt năng lượng calo trong thực phẩm

Với việc bổ sung lượng calo đúng và đủ, cơ thể bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy mệt mỏi. Đó là cách “giữ” và tăng cân nhanh nhất cho cơ thể.

Việc thiết lập bộ quy tắc dinh dưỡng trên là cách nhanh nhất giúp người gầy tăng cân nhưng không tăng mỡ. Việc tăng cân nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào khả năng áp dụng bộ quy tắc dinh dưỡng có “chuẩn” hay không. Kết quả sẽ được kiểm chứng sau một tuần.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: