Bí quyết “vỗ béo” cho con mà không cần dùng đến sữa tăng cân

Nếu trẻ chậm tăng cân và biếng ăn thì mẹ hãy bổ sung ngay những thực phẩm sau đây vào khẩu phần ăn hằng ngày để tăng cân cho trẻ và giúp con khỏe mạnh hơn.

Sữa và sữa chua

Bí quyết “vỗ béo” cho con mà không cần dùng đến sữa tăng cân

Bí quyết “vỗ béo” cho con mà không cần dùng đến sữa tăng cân

Theo trang tin tăng cân nhanh, sữa và sữa chua rất giàu chất dinh dưỡng. Hơn nữa đây là món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa còn chưa được hoàn thiện của trẻ. Vậy nên nếu con bạn dưới 6 tháng tuổi thì lượng sữa mỗi ngày con cần là 800- 900ml. Khi bé trên 6 tháng tuổi và đã ăn dặm thì lượng sữa mỗi ngày bé cần là 600ml mới đủ để tăng cân cho trẻ em.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua ăn hoặc uống là lựa chọn hoàn hảo để tăng cân cho trẻ và tăng cường sức khỏe mà các mẹ không nên bỏ qua. Bởi lượng men vi sinh trong sữa chua có thể kích thích khả năng ăn uống cũng như khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của bé.

Nếu mẹ muốn bổ sung thêm vitamin vào khẩu phần ăn của con thì có thể cho bé ăn sữa chua hoa quả.

Dầu olive cung cấp chất béo lành mạnh để tăng cân cho trẻ

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

 Dầu olive cực tốt cho tim mạch và có chứa nhiều chất chồng oxy hóa. Đây là loại dầu rất giàu năng lượng nên mẹ chỉ cần thêm một chút vào bát cháo hoặc bột của con là đã có thể tăng thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho bé.

 Mẹ nên nêm dầu olive vào cháo, bột cho bé khoảng 2 – 3 bữa trong tuần để giúp con tăng cân nhanh.

Thịt, cá là nguồn cung cấp protein tăng cân cho trẻ em

Thịt, cá là hai thực phẩm giàu năng lượng không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng tăng cân của bé. Để không gia tăng sức ép lên hệ tiêu hóa và giúp trẻ tăng cân, mẹ nên chú ý cho con ăn đủ khối lượng thịt cần thiết cho một ngày và phải cân đối cả với những loại rau xanh.

Tinh bột là thành phần chính trong chế độ tăng cân của trẻ em

Tinh bột là thành phần chính trong chế độ tăng cân của trẻ em

Tinh bột là thành phần chính trong chế độ tăng cân của trẻ em

Tinh bột là một phần quan trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp tăng cân cho trẻ em. Những thực phẩm giàu tinh bột như: Bánh mì, gạo, các loại ngũ cốc, các loại hạt,…

Theo tính toán, cứ mỗi khẩu phần gạo trắng đã được nấu chín cung cấp khoảng 200 kcal năng lượng và 47g tinh bột.

Trong các bữa ăn hàng ngày của con, mẹ cần cho trẻ ăn đa dạng các thực phẩm và chú ý trong mỗi bữa ăn đều có đủ 4 nhóm thực phẩm: (bột, béo, đạm, rau). Ngoài ra mẹ cũng nên tăng lượng dầu mỡ trong bữa ăn của bé vì chúng cung cấp nhiều năng lượng hơn chất bột và chất đạm.

Để tăng cân cho trẻ em, các món ăn vặt chỉ nên ăn ngay sau bữa ăn chính hoặc bữa phụ xem như bổ sung, không nên cho trẻ ăn giữa hai bữa ăn sẽ gây hiện tượng ngang dạ.