Bí quyết vàng giúp người gầy tập thể hình tăng cân đúng cách

Thời gian gần đây nhiều “thánh gầy” đã có cuộc lột xác ngoạn mục khi lựa chọn phương pháp tập gym tăng cân để cải thiện vóc dáng lẫn cân nặng.

Không nóng vội, đốt cháy giai đoạn

Không nóng vội, đốt cháy giai đoạn

Không nóng vội, đốt cháy giai đoạn

Theo trang tin tăng cân nhanh, nếu người gầy chọn cách tập gym tăng cân để cải thiện sắc vóc và cân nặng thì quá trình tập luyện không phải một sớm một chiều đã mang lại kết quả.

Do đó, người mới tập không nên đốt cháy giai đoạn hay nóng vội chọn phương pháp tập luyện với cường độ cao dễ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và gây chấn thương cơ.

Cách tập gym tăng cân đúng cách là bạn phải giữ nhịp thở, làm các động tác vận động từ từ, chính xác và đều đặn. Nếu có cảm giác hơi nhói và nóng ran ở các cơ thì bạn đang luyện tập chính xác.

Cách tập gym tăng cân đúng cách là luôn thực hiện bài khởi động

Trong các quy tắc tập luyện tăng cân thì khởi động luôn là yêu cầu hàng đầu buộc người tập phải nắm vững và thực hiện một cách tốt nhất.

 Trước khi tập thể hình, bạn cần thực hiện bài khởi động khoảng 10 – 15 phút với các động tác khởi động nhẹ như đi bộ, xoay cổ tay cổ chân, gập bụng, vươn vai, lắc hông, chạy bước nhỏ tại chỗ,…để làm nóng cơ thể giúp các cơ giãn ra và không bị căng khi thực hiện những bài tập tiếp theo đồng thời giảm thiểu đến mức thấp nhất các chấn thương xảy ra khi tập.

Sau khi tập để tránh co cơ hay đau mỏi cơ thể thì bạn nên thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường.

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Kiên trì tập luyện mỗi ngày

Khi bắt đầu tập luyện cách tập gym tăng cân, bạn cần phải quy định thời gian và lên một lịch trình tập luyện phù hợp. Tập từ những động tác dễ đến khó, từ ít đến nhiều để thiết lập thói quen tập luyện cho mình.

Việc tập luyện không đều đặn do ảnh hưởng của thời tiết, sức khỏe, tâm lý chán nản, chấn thương…có nguy cơ khiến mục tiêu đặt ra của bạn không được hoàn thành như mong đợi.

Chọn thời điểm luyện tập thích hợp

Nên tập gym vào khoảng 5 giờ chiều

Nên tập gym vào khoảng 5 giờ chiều

Nhiều chuyên gia tiết lộ, khoảng thời gian lý tưởng nhất dành cho cách tập gym tăng cân là từ 2 – 5 giờ chiều.

Ngoài ra bạn cũng có thể tập vào các khoảng thời gian rảnh rỗi, nhưng tuyệt đối không tập vào buổi sáng sớm và tối muộn. Buổi sáng là khoảng thời gian cơ bắp đang giãn nhất nên nếu tập mạnh sẽ dễ bị co cơ, chuột rút. Còn buổi tối nếu thực hiện những bí quyết vàng giúp người gầy tập thể hình tăng cân đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.