Bí quyết tăng cân nhanh cho trẻ vị thành niên tốt nhất

Bước sang độ tuổi là giai đoạn quan trọng phát triển toàn diện thân thể. Dưới đây là bí quyết tăng cân nhanh cho trẻ vị thành niên bạn nên biết.

Tăng cường các loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng

Tăng cường các loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng

Tăng cường các loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng

Trong số các phương pháp giúp trẻ vị thành niên tăng cân nhanh, bạn nên tăng cường các loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng tăng cân. Trong đó luôn đảm bảo rằng, những thực phẩm đó giàu Vitamin, khoáng chất, chất đạm, chất béo. Những hợp chất này đóng vai trò không thể thiếu trong việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng.

Các bậc phụ huynh có thể áp dụng ngay theo công thức này nếu muốn con phát triển đồng bộ ở giai đoạn tuổi vị thành niên. Gợi ý một số thực phẩm tốt cho thời kỳ tăng cân của trẻ như: súp lơ xanh, rau chân vịt, quả bơ, rau ngót, cà rốt, quả chuối, đu đủ. Những thực phẩm này góp phần bổ sung cho cơ thể những thành tố quan trọng góp phần thúc đẩy cân nặng, chiêu cao tốt hơn.

Bí quyết tăng cân cho trẻ vị thành niên nhờ nạp dinh dưỡng đúng cách

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, bạn nên nhớ phải ăn uống khoa học, hợp lý để giúp trẻ tăng cân nhanh. Bạn nên nhớ ăn đúng giờ, không bỏ bữa để hạn chế quá trình tiêu hao năng lượng, ngay cả lúc ngủ. Với những người gầy nên ăn uống điều độ để đảm bảo rằng cơ thể luôn đủ chất. Đồng thời giảm thiểu tình trạng tiêu hao năng lượng, thiếu hụt dinh dưỡng.

Ngoài các bữa ăn chính, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn. Đây là cách nạp thêm dinh dưỡng thông minh, khoa học. Những đồ ăn giàu dinh dưỡng giúp tăng cân nhanh cho trẻ vị thành niên: trái cây, sinh tố, các loại hạt dinh dưỡng (lạc, hạt điều, đỗ tương, hạnh nhân, hạt óc chó). Hãy áp dụng ngay công thức này một cách khoa học đảm bảo sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng.

Tập trung bổ sung những thành phần dinh dưỡng vượt trội

Tập trung bổ sung những thành phần dinh dưỡng vượt trội

Tập trung bổ sung những thành phần dinh dưỡng vượt trội

Để giúp trẻ vị thành niên tăng cân, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị bữa ăn đa dạng các loại thực phẩm. Nhất là trong xã hội hiện đại, thời gian chuẩn bị cho ăn uống không nhiều. Vì thế bạn nên chọn lọc những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Đối với người gầy muốn tăng cân, bạn nên tăng cường những thực phẩm giàu chất đạm, chất béo. Đây là những nhóm chất cần thiết góp phần kích thích tăng cân nhanh cho trẻ vị thành niên. Nên phân bố thức ăn đều trong các bữa ăn chính.

Trên đây là những bí quyết giúp trẻ tăng cân nhanh cho trẻ tuổi vị thành niên. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm cẩm nang hữu ích trong lộ trình tăng cân của mình.