Bí quyết tăng cân nhanh chỉ trong 1 tuần cho người gầy

Để tăng cân nhanh và có 1 thân hình chắc khỏe như mong muốn nhưng lại tiết kiệm và an toàn trong 1 tuần là điều nhiều người mơ ước.

Tăng cân nhanh chỉ trong 1 tuần là điều nhiều người mong muốn

Nhiều người đã áp dụng nhiều phương pháp tăng cân nhưng đều không thành công,để có được một vóc dáng hoàn hảo chỉ trong 1 tuần không đơn giản, những người quá gầy thì càng khó.

Để có thể tăng 2-3 kg trong một tuần là điều hoàn toàn có thể, nhưng liệu có an toàn hay không thì nhiều người không hề biết.

Hiện nay, có rất nhiều chia sẻ bí quyết tăng cân thần tốc, có thể tăng đến 2-3kg trong một thời gian ngắn, thậm chí chỉ trong một tuần là có thật. Nhưng cách tăng cân đó có thực sự an toàn và bền vững? Tăng cân nhanh chỉ trong 1 tuần là điều mà nhiều người mong muốn.

Tăng cân nhanh chỉ trong 1 tuần cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng

Sử dụng thuốc tăng cân có tốt không?

Ngày nay lượng người muốn giảm cân nhiều mà muốn tăng cân cũng không ít, không chỉ xuất hiện nhiều thuốc giảm cân siêu tốc mà còn có cả thuốc tăng cân nhanh chỉ trong một thời gian ngắn.Để tăng cân nhanh chỉ trong 1 tuần nhiều người không ngại sử dụng các loại thuốc mà không hề biết rất có hại cho sức khỏe.

Những thuốc này có tác dụng tăng cân rất nhanh, có thể tăng 1 – 2 kg sau một tuần nhưng có tác dụng phụ rất nguy hiểm, nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Những loại thuốc này có các thành phần chính là corticoid có tác dụng giữ nước và chất khoáng natri trong cơ thể, nếu uống nhiều sẽ gây tích mỡ, tích nước, rất nguy hiểm. Chính vì vậy, không nên sử dụng thuốc tăng cân mà phải bổ sung dinh dưỡng để xây dựng các bó cơ và cần một thời gian để bồi bổ.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Tăng cân nhanh chỉ trong 1 tuần không sử dụng thuốc

Với tất cả mọi người việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ rất quan trọng và cần thiết, những người gày cần chú ý hơn nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng cần nạp cao hơn người bình thường, mỗi bữa ăn người gầy cần được cung cấp các nhóm chất dinh dưỡng sau đây:

  • Protein (đạm) là dưỡng chất quan trọng cho quá trình phát triển hệ cơ và cân nặng. Vì vậy nếu muốn tăng cân bền vững, không tích nước, bắt buộc phải cung cấp đủ protein cho cơ thể mỗi ngày.
  • Chất béo chính là nguồn năng lượng của cơ thể, đặc biệt có lợi cho quá trình tăng cân, nếu biết bổ sung một lượng vừa phải vào các món ăn hàng ngày. Ngoài tác dụng tăng cường năng lượng, chất béo còn liên quan mật thiết đến các quá trình trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng ăn uống và hấp thu.
  • Vitamin và khoáng chất là các vi chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể. Dù chỉ cần một lượng rất nhỏ, nhưng chúng hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng hàng ngày.
  • Chất xơ và các chất chống oxi hóa là 2 nhóm chất có rất nhiều trong rau xanh và trái cây tươi, giúp tăng cường tiêu hóa, thanh lọc và giải độc cho cơ thể.

Người gầy không hấp thu được thức ăn do thiếu lợi khuẩn đường ruột, các lợi khuẩn làm nhiệm vụ tiết ra các enzym tiêu hóa các thức ăn khó tiêu. Người gầy ăn rất nhiều mà vẫn gầy là do thiếu hụt các lợi khuẩn, khi cơ thể bị thiếu trầm trọng lợi khuẩn, sẽ dẫn tới tình trạng không thèm ăn, chán ăn, suy dinh dưỡng, suy kiệt cơ thể.