Bí quyết giúp trẻ tăng đề sức đề kháng

Việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ là rất quan trọng, nó giúp trẻ tăng sức đề kháng đồng thời hạn chế bệnh tật xâm chiếm vào cơ thể trẻ.

Tạo một thói quen sinh hoạt lành mạnh cho trẻ

Cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh: Bảo vệ trẻ tránh khỏi những mầm bệnh không có nghĩa các bậc phụ huynh phải nhốt trẻ chỉ giữ trẻ khăng khăng ở trong nhà mới là tốt. Chính việc giữ trẻ ở trong nhà khiến có cơ thể của trẻ yếu đi sức đề kháng của trẻ cũng kém hơn. Vì vậy, chị em nên thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với bên ngoài tạo trẻ quen với môi trường xung quanh làm tăng sức đề kháng cũng như giúp trẻ tăng cân tốt hơn.

Vuốt ve cơ thể trẻ thường xuyên: vuốt ve cho trẻ giúp tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp trẻ hấp thụ tốt hơn, nâng cao khả năng miễn dịch ở trẻ, tạo cảm giác thư thái cho trẻ, trẻ sẽ không còn tình trạng quấy khóc nữa.

Tạo một thói quen sinh hoạt lành mạnh cho trẻ

Tạo một thói quen sinh hoạt lành mạnh cho trẻ

Giữ gìn thân thể trẻ sạch sẽ: Để tăng sức đề kháng cho trẻ thì việc đảm bảo vệ sinh cho trẻ là việc rất quan trọng. Vì vậy các bà mẹ nên tập cho bé những thói quen vệ sinh sạch sẽ cho thân thể của mình trước khi ăn, trước khi đi ngủ hay sau khi đi vệ sinh. Nó giúp trẻ tránh được những vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể trẻ.

Tập thói quen đi ngủ sớm cho trẻ: ngủ sớm, đúng giờ và đủ giấc kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên giúp trẻ luôn có được cảm giác khỏe mạnh và thoải mái.

Tránh lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ: Việc lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều khiến cho trẻ sẽ quen với thuốc dẫn đến tình trạng bị nhờn và cơ thể bị phụ thuộc vào thuốc quá nhiều khiến trẻ mất đi sự cân bằng của cơ thể và dần mấy đi sức đề kháng trong trẻ.  Vì vậy, tránh trường hợp này các bà mẹ không nên lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều nhé. Sẽ hại con của bạn đó.

Hiểu rõ thông tin về các loại bệnh dịch

Các bác sỹ ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo: Các bà mẹ muốn nâng cao sức đề khác cho trẻ trước hết phải hiểu biết về các loại dịch bệnh. Thông thường dịch bệnh sẽ phát sinh và bùng nổ theo mùa. Chính vậy, các bậc phụ huynh phải luôn lưu ý và nắm rõ thông tin về các loại dịch bệnh. Bên cạnh đó thì các bà mẹ phải cho con ăn uống hợp lý, đảm bảo nạp đủ các chất dinh dưỡng có khả năng nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Những loại bệnh bùng phát theo mùa các bậc phụ huynh nên lưu ý:

Bệnh bùng phát vào mùa hè: Viêm đường hô hấp, tay chân miệng, mắt đỏ, tiêu chảy cấp,…

Bệnh bùng phát vào mùa thu: sốt phát ban, tiêu chảy cấp, cảm cúm. Bệnh phát triển vào mùa đông: vào mùa đông thường là mùa tạp điều kiện thuận lợi cho những loại bệnh như thủy đậu, cảm cúm A/H5N, sởi,… hoành hành. Vì vậy các bà mẹ nên lưu ý và bảo vệ các con đúng cách.

Một số loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Một số loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Một số loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Rau xanh và trái cây: Để tăng sức đề kháng cho trẻ các bà mẹ nên chọn cho trẻ những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng tăng cân, có chứa các chất vitamin C, bởi trong vitamin C có khả năng tăng sức đề kháng cho trẻ giúp trẻ chống lại bệnh cảm lạnh hoặc cảm cúm. Một số loại trái cây bổ sung nhiều vitamin c rất tốt cho đề kháng của trẻ như: chanh, cam, quýt, dâu tây, bông cải và khoai lang,…

Thịt nạc: một trong những thực phẩm giúp trẻ tăng cao sức đề kháng làm tăng cường hệ miễn dịch. Trong thịt nạc có chứa chất protein giúp trẻ duy trì sức khỏe và kẽm giúp tế bào bạch cầu chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Quả óc chó: Loại quả này chứa rất nhiều hợp chất omega 3 giúp trẻ chống lại đau ốm giảm một số bệnh về hô hấp.

Phòng bệnh hơn là chữa bệnh

Bên cạnh việc tăng cường sức đề kháng các bà mẹ nên đưa con của mình đi tiêm phòng đầy đủ về các loại bệnh như: bạch cầu, viêm gan siêu vi, uốn ván, ho gà, viêm não,…

Đối với những trường hợp trẻ đang mắc bệnh dịch, các bà mẹ nên giữ trẻ ở trong nhà hoặc đưa đến bệnh viện ngay,… không nên đưa trẻ ra nơi công cộng tránh tình trạng bệnh lan phát ra bên ngoài.