Bi hài chuyện con dâu đưa mẹ chồng đi căng da mặt nội soi

Chuyện mẹ chồng nàng dâu không hòa thuận là đề tài muôn thủa.  Nhờ đưa mẹ chồng đi căng da mặt nội soi mà cô đã “chinh phục” được trái tim của bà.

Ngọc Lan về làm dâu nhà bà Bích đã được ba năm. Hai mẹ con chung sống hòa thuận, chưa một lần cãi vã. Cô nói để có cuộc sống như thế, cũng phải có bí quyết cả đấy.

Bị gia đình người yêu phản đối vì xấu xí

Bị phản đối vì xấu chị đi căng da mặt để xinh đẹp hơn

Bị phản đối vì xấu chị đi căng da mặt để xinh đẹp hơn

Ngọc Lan chia sẻ: “Lúc mới về nhà chồng, mẹ vốn chẳng thích tôi đâu. Phải trải qua bao nhiêu việc mới được như bây giờ đấy”. Rồi cô kể cho tôi nghe về cuộc sống của mình.

28 tuổi cô mới quyết định kết hôn. Chồng hơn cô 2 tuổi, là kĩ sư xây dựng, có công việc ổn định, thu nhập khá lại đẹp trai. Một người có điều kiện như thế lại yêu và quyết định lấy một cô nhân viên văn phòng, được “liệt kê” vào danh sách “quá lứa lỡ thì” của công ty khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Ngọc Lan khi ấy vốn chẳng phải là người có nhan sắc, chẳng biết điểm gì ở cô hấp dẫn lại khiến anh yêu. Ngọc Lan kể: “Ngày ấy, tôi gầy gò, đen nhẻm lại chẳng bao giờ quan tâm đến nhan sắc nên xấu lắm. Được cái tôi chăm chỉ, hiền hiền và ngoan, có lẽ chính những điểm đó đã thu hút anh”.

“Lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng, tôi lo lắng lắm may có anh Quân ở bên an ủi, làm tôi an tâm hơn. Lần đầu đến nhà anh, bố mẹ anh coi tôi là khách nên đón tiếp cùng nhiệt tình. Cũng chẳng tỏ thái độ chê bai hay gì cả. Tôi cứ nghĩ thế là qua cửa ải khó khăn nhất rồi. Nhưng không ngờ sau đó, mẹ anh phản đối ghê lắm nhất định không chấp nhận việc để con trai bà lấy tôi. Bà bảo: “cả nhà tôi ai cũng đẹp, con trai tôi đẹp trai, có điều kiện như thế mà lấy một con vợ đen nhẻm, gầy gò, da mặt nhăn nheo như vậy để trở thành trò cười cho thiên hạ à. Đấy là chưa nói, sau này đẻ con ra nhỡ đứa bé giống con Lan thì xấu lắm”. Ngày ấy tôi buồn lắm, may mà mọi chuyện đã qua rồi”.

Trở nên xinh đẹp nhờ tăng cân và làm căng da mặt

Sau khi bị mẹ chồng phản đối chỉ vì già và quá gầy. Ngọc Lan quyết định phải tăng cân. Cô thực hiện một chế độ dinh dưỡng tăng cân khoa học và dành ra 30 phút để tập Gym mỗi ngày. Cuối cùng cân nặng của cô cũng được cải thiện sau nửa năm tập luyện và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý. Trông cô “có da có thịt”và khỏe mạnh hơn. Nhưng da mặt của cô thì chẳng cải thiện được mấy, vẫn nhăn nheo và đen nhẻm. Ngọc Lan bảo: “Lúc ấy tôi buồn lắm, vì dù tăng cân, trông khỏe mạnh hơn nhưng gương mặt của tôi vẫn xấu xí do làn da bị lão hóa. Tôi nghĩ nếu cứ xấu thế này thì mẹ anh Quân sẽ chẳng chấp nhận cho chúng tôi kết hôn đâu”.

“Được cái anh Quân yêu tôi thật lòng. Anh bảo: “Em không cần lo lắng quá, chỉ cần chăm sóc bản thân thật tốt và yêu anh thế là được rồi, còn mọi chuyện cứ để anh lo”. Thế là anh về nhà thuyết phục mẹ , kể cho mẹ anh nghe rằng tôi tốt thế này, thế kia. Anh nói với mẹ rằng: “Tuy Ngọc Lan không xinh lắm nhưng là người dịu dàng, ngoan ngoãn, sau này nhất định sẽ tốt với mẹ. Quan trọng nhất cô ấy là người con yêu, nếu mẹ thương con thì chấp nhận cô ấy mẹ nhé”. Nghe anh nói, mẹ cũng xuôi xuôi nhưng bà vẫn nói rằng: “ Nếu con Lan trẻ trung hơn một chút thì mẹ sẽ đồng ý cho hai đứa cưới nhau. Con không biết chứ, từ lần trước con Lan về đây, mấy bà hàng xóm cứ hỏi mẹ là Dì Loan về chơi à? Đã hơn 40 rồi mà còn trẻ thế. Làm mẹ xấu hổ lắm”. Nghe mẹ nói thế, anh Quân quyết định đưa tôi đi căng da mặt để xóa bỏ những nếp nhăn xấu xí trên gương mặt”.

Đưa mẹ chồng đi căng da mặt nội soi để cải thiện quan hệ

“Nhờ căng da mặt nội soi mà mẹ chồng tôi trẻ ra chục tuổi”

Ngọc Lan kể: “Từ ngày căng da mặt, tôi trẻ trung hơn, xinh xắn hơn. Tuy làn da vẫn ngăm đen, nhưng căng bóng, mịn màng. Mẹ chồng tôi cũng không còn phản đối nữa. Có đôi lúc bà vẫn tỏ ra không hài lòng về tôi, nhưng thái độ cũng tốt hơn rất nhiều. Sống chung với mẹ chồng được vài tháng hai mẹ con bắt đầu hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Bố chồng tôi cũng là người yêu bằng mắt, nên những cái gì đẹp đều khiến ông hứng thú. Có một lần tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện của bố, mẹ chồng. Bố chồng tôi bảo: “Dạo này bà già đi nhiều quá, nhìn xem nếp nhăn đầy trên mặt, da chỗ này thì chùng xuống, chảy xệ. Nhìn kinh quá!”. Sau hôm đấy mẹ chồng tôi buồn lắm. Nhìn mẹ chồng như thế, tôi thấy thương thương. Thế là nhân lúc nấu ăn tôi bèn thủ thỉ với bà: “Có chuyện gì hả mẹ? Dạo này nhìn mẹ kém sắc quá”. Bà bảo: “Bố con chê mẹ già, mặt đầy nếp nhăn nhìn thấy kinh. Chẳng nhẽ mẹ già thế thật à?”.  Tôi bảo: “ Đâu có ạ, chẳng qua là mấy nếp nhăn làm mẹ bớt trẻ thôi, con biết một cách làm căng da mặt rất hay. Hôm nào con đưa mẹ đi nhé”. Là một người chú trọng nhan sắc, nên dĩ nhiên mẹ chồng tôi đồng ý. Thế là, nhân lúc cả chồng và bố chồng đi công tác 1 tháng, tôi đưa mẹ đi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt nội soi.

Kết quả sau khi phẫu thuật khiến mẹ tôi vô cùng hài lòng. Bố chồng sau khi công tác về thấy vợ trẻ ra cả chục tuổi, ông ngạc nhiên vô cùng. Mẹ chồng tôi hạnh phúc lắm, từ sau lần ấy bà càng yêu quý tôi hơn. Bí kíp “dành trái tim” mẹ chồng của tôi như thế đấy”.

Câu chuyện mà Ngọc Lan chia sẻ khiến tôi nghĩ rằng. Thật ra để mẹ chồng và con dâu chung sống hòa thuận cũng đâu có gì khó. Chỉ cần người con dâu hiểu được tâm tư, sở thích của mẹ chồng và khéo léo một chút thì mẹ chồng, con dâu yêu thương nhau đâu phải là điều không thể.