Bật mí những thực phẩm rất tốt cho việc tăng cân

Có nhiều phương pháp giúp bạn tăng cân, nhưng quan trọng nhất là phải bổ sung những thực phẩm rất tốt cho việc tăng cân trong các bữa ăn hàng ngày.

Những thực phẩm rất tốt cho việc tăng cân. Cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng

Có nhiều thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng như trứng, sữa, các loại ngũ cốc… giúp bạn bổ sung dưỡng chất và tăng cân nhanh chóng.

Để thoát khỏi thân hình “cò hương”, tăng cân cho có da có thịt và ba vòng rõ ràng? Hãy chú ý đến chế độ ăn uống với các thực phẩm tốt cho người gầy:

Các loại ngũ cốc

Những thực phẩm rất tốt cho việc tăng cân, các loại ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng

Ăn các loại ngũ cốc thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng vì ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng, với hàm lượng calo là tinh bột khá cao nên tăng cân nhanh hơn và hiệu quả hơn trong thời gian ngắn.

Cho ngũ cốc hay một số loại hạt khác vào khẩu phần ăn sẽ giúp tăng giá trị dinh dưỡng bữa ăn.

Trứng rất tốt cho việc tăng cân

Những thực phẩm rất tốt cho việc tăng cân, ăn trứng rất tốt

Trứng có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, trứng còn có tác dụng tăng cân, giúp cải tạo cân nặng một cách nhanh chóng. Mỗi bữa sáng thêm vào 1 quả trứng chỉ sau một tháng cân nặng của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Quả bơ được sử dụng để tăng cân

Những thực phẩm rất tốt cho việc tăng cân, giúp tăng cân mà không tích mỡ

Những người gầy ốm, muốn tăng cân có thể ăn bơ kèm với sữa đặc để giúp tăng cân mà không tích mỡ. Trong bơ có Carbohydrate và chất béo lành mạnh có thể giúp bạn tăng cân nhanh chóng.

Chuối là nguồn cung cấp calo giúp tăng cân

Những thực phẩm rất tốt cho việc tăng cân, chuối chín giúp tăng cân

Không chỉ là nguồn cung cấp calo dồi dào, chuối còn là thực phẩm giúp bạn tăng cân và có lợi cho sức khỏe. Ăn chuối sẽ giúp tạo khối lượng nạc mà không tạo mỡ cho nên đây sẽ là cách tăng cân tốt cho sức khỏe mà bạn nên áp dụng. Bạn có thể chế biến những loại trái cây này thành các món ăn dinh dưỡng như bánh chuôi, sinh tố chuối, kem chuối hay thậm chí cả salad.

Sữa nguyên chất/sữa đậu nành

Những thực phẩm rất tốt cho việc tăng cân, sữa giàu protein, canxi và carbohydrate, có lợi trong việc tăng cân

Sữa rất giàu protein, canxi và carbohydrate, có lợi trong việc tăng cân. Sữa cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng, thuận tiện nhất. Ngoài việc uống nhiều nước, bạn nên tăng cường uống sữa để cung cấp cho cơ thể nhiều calo hơn. Hai ly sữa mỗi ngày là lý tưởng cho bạn. Một ly sữa nguyên chất chứa gần 150 calo, cũng như 8 gram protein. Dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Đậu nành hoặc sữa hạnh nhân là một thực phẩm tuyệt vời, chứa nhiều năng lượng, chỉ một ly mỗi ngày cũng đã cung cấp cho bạn 130 calo và protein.

Thịt nạc rất tốt cho việc tăng cân

Những thực phẩm rất tốt cho việc tăng cân, thịt nạc rất giàu calo, protein

Thịt nạc rất giàu calo, protein rất tốt cho cơ thể giúp cơ thể tăng cân nhanh chóng và khỏe mạnh. Một chế độ ăn lành mạnh giúp cơ thể nhanh chóng tăng cân. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ thịt để tránh việc ngán thịt, đảm bảo việc hấp thụ thịt tốt trong qua trình tăng cân.