Bật mí bí mật tăng cân của 9x nhưng vẫn giữ được thân hình chuẩn

Từng nặng vỏn vẹn có 38kg nhưng nhờ nỗ lực không ngừng mà Bích Hoà đã tăng cân thành công và sở hữu số đo 3 vòng chuẩn đến từng cm.

Cô nàng 9X chia sẻ câu chuyện tăng cân thành công

Cô nàng 9X chia sẻ câu chuyện tăng cân thành công

Cô nàng 9X chia sẻ câu chuyện tăng cân thành công

Đó là câu chuyện tăng cân thành công của Đào Bích Hòa, sinh năm 1994 đến từ Quảng Ninh):

 “Trước khi đến với tập gym, mình rất nhẹ cân, chỉ có 40kg nhưng lại có rất nhiều mỡ bụng.

Mong ước có được một thân hình cân đối và gợi cảm hơn nên mình đã quyết định tìm đến gym để khắc phục nhược điểm của cơ thể.”

Để tăng cân thành công như hiện nay, Bích Hòa đã tự tìm hiểu các kiến thức về thể hình và cách tập luyện để tự xây dựng 1 lịch tập riêng phù hợp với bản thân.

Tăng cân thành công nhờ chế độ luyện tập

Tăng cân thành công nhờ chế độ luyện tập

Tăng cân thành công nhờ chế độ luyện tập

Bích Hòa đang theo lịch tập gym 6 buổi 1 tuần với thời gian tập khoảng 2 tiếng mỗi ngày.

Lịch tập luyện như sau:

Buổi 1: Ngực, tay sô

Buổi 2: Lưng xô, tay trước

Buổi 3: Chân, mông, đùi

Buổi 4: Bụng, lưng dưới

Buổi 5: Full body

Buổi 6: Cardio

Bích Hòa cũng cho biết:

“Khi đi tập gym chúng ta thường quên khởi động làm nóng trước khi tập, đây là điều không nên vì khởi động sẽ giúp cơ bắp được biết là chúng ta sắp tập luyện và chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tập, tránh bị chấn thương ngoài ý muốn.

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

 Ngoài ra giãn cơ sau khi tập cũng rất quan trọng, nó giúp cho cơ bắp được phục hồi hiệu quả hơn và tránh bị co rút, đau nhức sau khi tập luyện.

 Thời gian tập luyện tốt nhất là trong khoảng 14h- 17h vì tập buổi sáng rất dễ bị co cơ, chuột rút, tập quá trễ lại ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Trong tập gym hít thở rất quan trọng, nếu chúng ta hít thở sai cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập vì vậy bạn cần phải nắm rõ quy tắc hít thở trong tập thể hình để có thể tập tốt nhất.

Thời gian nghỉ giữa các bài tập nên dưới 3 phút là tốt nhất. Phần cơ bụng thì chỉ nên nghỉ 30- 45 giây là đủ. Mỗi bài tập cũng không cần tập quá nhiều hiệp, chỉ cần 3- 4

hiệp là đủ.

Khi tập gym, bạn cần phải xác định mục tiêu cụ thể, có kế hoạch, định hướng phù hợp. Những ngày đầu đi tập bạn sẽ không thể tránh khỏi chuyện đau nhức nhưng hãy đừng vội bỏ cuộc vì cơn đau chỉ kéo dài không quá 1 tuần. Bạn sẽ nhanh chóng làm quen và không còn bị đau nhức nữa.

Bật mí bí mật tăng cân của 9x nhưng vẫn giữ được thân hình chuẩn

Bật mí bí mật tăng cân của 9x nhưng vẫn giữ được thân hình chuẩn

Chế độ dinh dưỡng trong tập luyện

Nói về bí quyết tăng cân thành công thì ngoài chuyện tập luyện không thể không nhắc đến dinh dưỡng. Bích Hòa luôn cố gắng ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi đầy đủ.

Sau những cố gắng trong tập luyện, Bích Hòa đã tăng thêm được 6kg nhưng đặc biệt là số đo 3 vòng khá chuẩn với 80-60-90cm. Hy vọng qua chia sẻ bí quyết tăng cân thành công của Bích Hòa thì các bạn gái có thể tự tin hơn trong việc đến với bộ môn thể hình.

 Nguồn: Tăng cân nhanh