Bật mí 6 bí quyết tăng cân dễ đến không ngờ

Bạn đã thử ăn uống thật nhiều hay thường xuyên sử dụng thuốc tăng cân nhưng vẫn không thể lên cân? Vậy đâu là bí quyết tăng cân hữu hiệu cho người gầy?

Bổ sung nhiều năng lượng – Bí quyết tăng cân tự nhiên

Bổ sung nhiều năng lượng – Bí quyết tăng cân tự nhiên

Bổ sung nhiều năng lượng – Bí quyết tăng cân tự nhiên

Theo chuyên mục tư vấn tăng cân, dù làm công việc văn phòng hay lao động chân tay bạn vẫn phải sử dụng rất nhiều năng lượng. Nếu năng lượng cung cấp từ những bữa ăn ít hơn hoặc chỉ bằng năng lượng tiêu hao thì người gầy rất khó tăng cân, thậm chí dẫn đến giảm cân nhanh chóng.

Lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng dành cho người gầy muốn tăng cân chính là ăn nhiều hơn 300 – 500 calo so với năng lượng cơ thể cần để phục vụ cho công việc và các hoạt động hàng ngày.

Với bí quyết tăng cân bằng việc bổ sung nhiều năng lượng, để biết chính xác các loại thực phẩm cần ăn, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để có những lời khuyên cụ thể với nhu cầu của bản thân.

Bí quyết tăng cân với thực phẩm giàu protein

Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể bỏ qua trong các bí quyết tăng cân hữu hiệu dành cho người gầy. Đây là đa chất dinh dưỡng rất quan trọng để phục hồi, xây dựng các tế bào đồng thời giúp phát triển các bó cơ để bạn có cơ thể khỏe mạnh và săn chắc.

Trong chế độ ăn giúp tăng cân, người gầy cần tăng cường các thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, tảo mặt trời, rong biển, rau xanh,…

Ăn nhiều hơn 3 bữa mỗi ngày

Bí quyết tăng cân hiệu quả được các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ chính là ăn 5 – 6 bữa một ngày. Vì cơ thể người gầy thường bị thiếu nhiều chất dinh dưỡng do ăn uống kém hay không hấp thu được nên tăng cường ăn uống hiệu quả nhất.

Ngoài việc bổ sung thêm chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn hàng ngày, bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 – 6 bữa thay vì 3 bữa ăn chính như bình thường.

Việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều vi chất dinh dưỡng và giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Bí quyết tăng cân này cũng giúp bạn hạn chế được việc hình thành những ngấn mỡ vùng bụng.

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Bí quyết tăng cân với chế độ luyện tập

Theo trang tin tăng cân nhanh, nhiều người vẫn lầm tưởng việc luyện tập thể dục thể thao là để tiêu hao năng lượng và giảm cân. Tuy nhiên trên thực tế đây lại là bí quyết tăng cân rất hiệu quả của những người gầy.

Những động tác thể dục giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, phát triển cơ bắp, làm bạn ăn được nhiều hơn và tăng cảm giác ăn ngon miệng trong mỗi bữa ăn.

Những môn thể thao được đánh giá cao trong việc tăng cân tự nhiên là: gym, yoga, chạy bộ, đi bộ, đạp xe,…

Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan

Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan là bí quyết tăng cân hiệu quả

Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan là bí quyết tăng cân hiệu quả

Tinh thần tốt không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng công việc và cuộc sống mà còn tăng cân nặng vô cùng hiệu quả.

 Với người gầy, việc giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan sẽ đi kèm với những lợi ích về giấc ngủ, khả năng ăn uống, tiêu hóa nên đây là bí quyết tăng cân rất dễ dàng và hợp lý.

Bạn nên tận dụng những hoạt động giải trí để hạn chế stress và giúp tinh thần lạc quan, vui vẻ hơn.

Kiên trì và tin tưởng với những bí quyết tăng cân

Điều cuối cùng bạn phải nhớ trong 6 bí quyết tăng cân dễ đến không ngờ chính là việc giữ niềm tin. Việc tăng cân là cả một quá trình chứ không phải chuyện ngày một ngày hai. Bạn hãy kiên trì thực hiện và để cơ thể có thời gian thay đổi, những bí quyết tăng cân này đã được nhiều người thực hiện thành công nên nhất định sẽ mang lại kết quả cho bạn, chỉ đơn giản là sớm hay muộn.