Bạn có biết sầu riêng giúp tăng cân nhanh chóng ?

Sầu riêng là loại hoa quả đứng đầu trong danh sách những món ăn tăng cân cho người gầy nhờ chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn tăng cân từ sầu riêng

Giá trị dinh dưỡng của món ăn tăng cân từ sầu riêng

Giá trị dinh dưỡng của món ăn tăng cân từ sầu riêng

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, sầu riêng là một loại trái cây có mùi thơm nồng và mang nhiều dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Sầu riêng được coi là loại vua trái cây. Sầu riêng có kích thước lớn, nhiều gai nhọn bao quanh và có mùi nồng mạnh. Loại quả có mùi thơm quyến rũ, độc đáo này được rất nhiều người yêu thích không chỉ vị ngọt, béo ngậy, mà còn bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.

Sầu riêng có nhiều chất bổ nên bạn có thể dùng món ăn tăng cân để phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy rất tốt; có tính tráng dương, lọc máu và trừ giun sán…

Theo trang tin tăng cân nhanh, sầu tiêng có chứa nhiều các chất dinh dưỡng, chủ yếu là nguồn carbohydrate. Vì vậy mà nó rất hữu ích trong việc bổ sung thêm năng lượng của bạn. Vì thế, những món ăn tăng cân từ sầu riêng sẽ khiến bạn lên cân một cách dễ dàng.

Trong 100g múi có: nước 76,9g, năng lượng 129kcal, 3,3g protein, 4,3 chất béo, 19,3g hydrat cacbon, 12,g xơ, 49mg canxi, 27mg lân, 2mg Fe, 0,08mg vitamin C và 890IU vitamin A. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng đối với quá trình tăng cân của những người gầy và tốt cho sức khỏe của nhiều người.

Các món ăn tăng cân ăn kèm với sầu riêng

Cách đơn giản để được thưởng thức mùi thơm nức mũi, ngọt đậm đà, béo ngậy của sầu riêng là bạn ăn trực tiếp. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sầu riêng để chế biến thành các món ăn tăng cân cực hấp dẫn.

Sinh tố sầu riêng là một ví dụ tuyệt hay. Cơm sầu riêng cho vào máy xay cùng với một ít đá bào và sữa tươi, sau đó xay nhuyễn rồi rót vào ly. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có trong tay món ăn tăng cân cực ngon để thưởng thức rồi.

Để tận dụng tối đa những giá trị dinh dưỡng tăng cân cũng như trung hòa tính nóng của trái sầu riêng bạn nên kết hợp cùng các loại quả mang tính hàn như măng cụt, dứa, hoặc thanh long…

Một món ăn tăng cân từ sầu riêng nữa cũng rất nổi tiếng là bánh sầu riêng. Bánh mềm, mịn, quện vị sầu riêng và bơ tươi. Chỉ cần cắn một miếng, cảm nhận bơ cùng sầu riêng tan chảy nơi đầu lưỡi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị này.

Những lưu ý khi sử dụng món ăn tăng cân từ sầu riêng

Những lưu ý khi sử dụng món ăn tăng cân từ sầu riêng

Những lưu ý khi sử dụng món ăn tăng cân từ sầu riêng

Tuy nhiên cũng có 1 vài lưu ý khi sử dụng món ăn tăng cân từ sầu riêng để các bạn có thể tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Phụ nữ có thai hoặc người mắc bệnh huyết áp cao không nên ăn sầu riêng vì tính nóng của nó có thể gây tăng huyết áp, đầy hơi và khó tiêu.

Những món ăn tăng cân chế biến cùng sầu riêng thì nên tránh các loại thực phẩm cay nóng, tránh các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, gừng. Sự kết hợp này sẽ làm gây cơ thể bốc hỏa, gây khó chịu trong người.

Ăn nhiều sầu tiêng có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, nước tiểu vàng, tim dập mạnh, xuất huyết và nổi mụn,…Tuyệt dối không được ăn sầu riêng với bia rượu và các loại thức uống có cồn.

Tránh được những lưu ý trên thì việc tăng cân của bạn không còn là chuyện xa vời nữa. Chúc bạn tăng cân nhanh với thực đơn từ sầu riêng.