Bài tập gym của huấn luyện viên dành cho người gầy muốn tăng cân

Tạng người gầy sẽ cần rất nhiều năng lượng để duy trì các hoạt động của cơ thể. Vì vậy nếu bạn muốn tập gym để tăng cân cần có chế độ tập và ăn hợp lý.

Chế độ ăn uống khi tập gym để tăng cân

Chế độ ăn uống khi tập gym để tăng cân

Chế độ ăn uống khi tập gym để tăng cân

Theo trang tin tăng cân nhanh, chế độ ăn uống thực sự rất quan trọng đối với tạng người gầy muốn tăng cân, tăng cơ nhanh chóng.

Nếu muốn quá trình tập gym để tăng cân đạt hiệu quả cao, tốt nhất bạn nên ăn 6- 8 bữa một ngày và cách nhau từ 2,5- 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên tùy điều kiện từng người bạn có thể rút xuống còn 4- 6 bữa ăn trong ngày nhưng phải đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Với quá trình tập gym để tăng cân, bạn nên nạp từ 50- 60% lượng carb (các loại ngũ cốc, tinh bột,…) từ bữa ăn hằng ngày. Phần còn lại là các loại thực phẩm chứa protein như: thịt bò, gà, cá…và chất béo như: dầu ô liu, dầu đậu phộng, dầu cá,…

Ngoài ra, đối với những người tập gym để tăng cân thì trứng và chuối là hai thực phẩm rất tốt cho quá trình phát triển cơ và lên cân. Trứng chứa khoảng 2,7gram protein trong lòng đỏ và 3,6g protein trong lòng trắng. Chuối có chất béo thấp nhưng lại giàu chất xơ, kali, vitamin, sắt… có tác dụng giữ cơ săn chắc.

Bạn nên ăn nhẹ trước khi đi tập thể dục thể thao với các món như: trứng, sữa, thực phẩm bổ sung hoặc một củ khoai lang…

Bài tập gym để tăng cân dành cho nữ giới

Bài tập gym để tăng cân dành cho nữ giới

Bài tập gym để tăng cân dành cho nữ giới

Phẫu thuật nâng ngực nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội là giải pháp hữu hiệu giúp chị em sở hữu bầu ngực đầy đặn và gợi cảm. Hãy liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến địa chỉ 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Để quá trình tập luyện tăng cân đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên dành khoảng 45 phút đến 1 giờ đồng hồ để luyện tập. Đặc biệt bạn nên ưu tiên tập các bài gym vào nhóm cơ lớn như gánh tạ (squat), đẩy ngực (bench press) và tập lưng (deadlift).

Mỗi tuần bạn dành ra khoảng 3- 4 buổi để tập chủ yếu vào các nhóm cơ. Nên kéo giãn cơ bắp sau mỗi buổi tập để cơ bớt bị căng đồng thời tạo thêm không gian cho cơ bắp phát triển.

Bạn nên khởi động nhẹ bài cardio trước khi tập 5- 10 phút. Ngoài các bài tập cơ bản như đẩy ngực, gánh tạ, tập lưng, bạn có thể tập thêm các nhóm cơ khác với cường độ ít và thời gian ngắn để hạn chế việc đốt quá nhiều năng lượng cho quá trình tập gym để tăng cân.

Tập luyện đúng cách kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu chỉ số cân nặng như mơ ước.

bạn sẽ tăng được cân, không còn phải lo lắng việc ăn mãi không thể béo, và có một sức khoẻ tốt.