9 thực phẩm giúp bé tăng cân hiệu quả

Tất cả các bà mẹ đều có mối quan tâm chung đó là về trọng lượng của trẻ. Mặc dù trọng lượng không quyết định hoàn toàn sự phát triển của một đứa trẻ, nhưng người mẹ luôn luôn bị áp lực vì phải đối mặt với những nhận xét, đánh giá của người ngoài.

Bé vẫn năng động, khỏe mạnh và phát triển bình thường thì không có gì phải lo lắng về cân nặng. Và đương nhiên, cũng có một số thực phẩm có thể giúp bé tăng cân giúp giải thoát nỗi lo cho các bà mẹ.

1. Khoai lang

9 thực phẩm giúp bé tăng cân hiệu quả 

Khoai lang giàu đường và beta carotene. Mẹ có thể cho bé ăn khoai trộn sữa, pho mát, khoai lang nghiền hoặc làm thành bánh nướng cùng  quả táo ngọt và thịt gà.

2. Sữa nguyên kem

Sữa nguyên kem có thể giúp bé tăng cân hiệu quả. Không những có đầy đủ các chất dinh dưỡng sữa nguyên kem còn rất nhiều calo và chất béo. Mỗi buổi sáng mẹ cho con uống một ly sữa nguyên kem sẽ giúp bé đầy đủ chất béo cần thiết. Tuy nhiên mẹ lưu ý chỉ cho trẻ trên 1 tuổi uống sữa nguyên kem và không nên cho bé uống sữa nguyên kem trước khi đi ngủ vì loại sữa này khó tiêu sẽ khiến trẻ đầy bụng khó ngủ.

3. Pho mát

Pho mát nhiều chất béo, giúp trẻ nhanh tăng cân. Một miếng pho mát nhỏ cũng có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bữa phụ của trẻ.  Mẹ có thể chế biến trứng tráng pho mát hay pho mát với khoai tây cũng rất ngon và ngậy.

9 thực phẩm giúp bé tăng cân hiệu quả

4. Chuối

Chuối là một nguồn năng lượng tuyệt vời và rất lý tưởng cho trẻ muốn tăng cân. Mẹ có thể nghiền chuối hoặc trộn với sữa cho bé ăn. Nhưng mỗi ngày chỉ nên cho con ăn từ 1/2 đến một quả chuối.

5. Quả bơ

Quả bơ rất giàu chất béo và là 1 thực phẩm tuyệt vời cho những trẻ muốn tăng cân. Chỉ cần trộn bơ với sữa nguyên kem hoặc nghiền không, mẹ đã có một món ăn tăng cân rất bổ dưỡng cho bé.

 

6. Hạt ngũ cốc

Hầu hết các loại hạt ngũ cốc đều rất giàu protein, Vitamin E và chất béo. Mẹ có thể thêm một ít hạt ngũ cốc trộn cùng cháo nếu trẻ đã trên 8 tháng tuổi. Phải chắc chắn hạt đã được ninh nhừ để trẻ tránh hóc nghẹn.

 

7. Trứng 

9 thực phẩm giúp bé tăng cân hiệu quả 

Trứng là có rất nhiều protein.Trẻ sơ sinh trên 8 tháng có thể bắt đầu ăn lòng đỏ trứng và trên 1 tuổi có thể ăn nguyên quả.

8. Bơ

Thêm 1 muỗng bơ vào thức ăn của bé như giúp hàm lượng dinh dưỡng tăng vượt trội. Tuy nhiên mẹ cũng không được quá lạm dụng bơ bởi có thể gây ra bệnh béo phì ở trẻ.

9. Khoai tây

Khoai tây có thể giúp trẻ tăng cân. Đây là nguồn năng lượng và carbohydrates tuyệt vời. Khoai tây rất dễ chế biến, cháo, súp hay canh khoai tây hầm thịt là những món ăn “siêu tăng cân”.