6 lỗi dễ gặp khi tập cơ bụng khiến bạn không thể tăng cân hiệu quả

Tập cơ bụng là một trong những bài tập Gym giúp người gầy nhanh chóng tăng cơ, tăng cân nhất. Tuy nhiên có 6 lỗi mọi người thường gặp phải khi tập bụng khiến các bạn không thể tăng cân hiệu quả.

Bỏ qua các bài tập phức hợp (compound)

Theo trang tin tăng cân nhanh, với suy nghĩ muốn cơ bụng phát triển thì chỉ nên tập trung vào các bài tập bụng khu biệt mà bỏ qua các bài tập phức hợp là quan niệm sai lầm. Và đó là nguyên nhân khiến cơ bụng bạn phát triển không hoàn hảo và kéo dài thời gian phát triển cơ bắp hơn. Vì vậy, bạn cần có sự góp mặt của các bài tập phức hợp như: Deadlifts, squats, and overhead presses… để tác động đều lên từng centimet cơ thể giúp cơ thể sớm xuất hiện cơ bụng, cân đối và hấp dẫn.

Nôn nóng tập bụng trước

Nôn nóng tập bụng trước

Nôn nóng tập bụng trước

 Việc tập thể hình của bạn chỉ có thể tăng cân hiệu quả khi bạn điều chỉnh được sức lực của mình cân đối suốt buổi tập. Việc nôn nóng tập cơ bụng trước những bài tập khác sẽ rất bất lợi và lấy đi của bạn nhiều sức lực nhưng hiệu quả mang lại không tỉ lệ thuận với nó.

Phần bụng của bạn có tác dụng ổn định cơ thể nhưng nếu bạn làm nó mệt quá sớm thì sẽ không thể thực hiện tốt các bài tập cần cơ bụng khác như: Squats, kéo theo hậu quả xấu cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo năng lượng cho các bài tập và tốt nhất là chỉ cần 15 phút tập bụng để tăng cân hiệu quả. Nếu bạn đã tập các bài tập phức hợp như squats và deadlifts, bạn chỉ cần một hay hai bài tập bụng, 2-3 hiệp cho mỗi bài vào cuối buổi tập là được.

Không quan tâm chế độ dinh dưỡng

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để khắc phục triệt để khuyết điểm mũi tẹt, mũi thấp, ngắn….tạo cho bạn dáng mũi cao thanh tú và đẹp tự nhiên. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn.

Có một thực tế mà bạn cần biết là bạn sẽ không dễ dàng có được cơ bụng 6 múi nếu không hạ được tỉ lệ mỡ trong cơ thể xuống mức thấp nhất. Và có thể khẳng định là nếu bạn lao vào tập luyện hết sức mình nhưng không có kết hợp đồng điệu với chế độ dinh dưỡng thì đều vô nghĩa. Một chế độ khoa họa trước và sau khi tập cơ bụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tăng cân hiệu quả.

Tập bụng liên tục mỗi ngày

Cơ bụng hoặc bất kì phần cơ bắp nào trên cơ thể bạn muốn tập luyện để phát triển tốt nhất thì đều cần thời gian phục hồi, nghỉ ngơi để tái tạo. Chính vì vậy, nếu bạn đang thực hiện kế hoạch tập cơ bụng liên tiếp mỗi ngày để tăng cân hiệu quả thì tốt nhất nên dừng lại và sắp xếp lịch tập hợp lý hơn.

Không tập trung vào kỹ thuật khi tập

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, không riêng gì bài tập cơ bụng mà với những bài tập cơ bắp khác, tập đúng kỹ thuật sẽ là lợi thế để bạn có được thành quả như mong muốn nhanh hơn. Nhưng một số bạn vì quá nôn nóng nên không tập trung vào kỹ thuật, đó thường là sai lầm căn bản thường gặp, ảnh hưởng đến kết quả tập luyện, quá trình tăng cân hiệu quả, thậm chí gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Chỉ tập ở một góc độ

Chỉ tập ở một góc độ

Chỉ tập ở một góc độ

Cơ xiên (liên sườn), bụng đều thuộc phần thân của bạn, nhưng nó là các nhóm cơ ở góc độ khác nhau, do đó bạn cũng cần tập ở các góc độ khác nhau. Với các bài tập như hyperextensions, planks nhắm vào nhiều góc độ hơn là các bài tập gập bụng thông thường.

Để có được cơ bụng hấp dẫn bạn cần điều hướng tập luyện đúng cách, và đừng bỏ quên tập phần lưng dưới vì nó cũng góp phần mang lại hiệu quả cho bạn. Tập luyện thông mình và đúng cách sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả.