5 tip bạn cần biết để xây dựng cơ bắp nhanh và hiệu quả

Làm thế nào để tăng cơ nhanh và hiệu quả luôn là vấn đề được tất cả nam giới quan tâm. Dưới đây là 5 cách tăng cân nhanh nhất dành cho phái mạnh.

Ngủ nhiều là cách tăng cân nhanh nhất dành cho phái mạnh

Ngủ nhiều là cách tăng cân nhanh nhất dành cho phái mạnh

Ngủ nhiều là cách tăng cân nhanh nhất dành cho phái mạnh

Rất ít người tin rằng ngủ nhiều sẽ khiến tăng cơ nhanh chóng. Tuy nhiên, khi ngủ lại chính là lúc cơ thể bắt đầu phục hồi những bó cơ bị tổn thương do tập luyện và phát triển khối cơ mới.

Luyện tập kích thích các khối cơ phát triển còn ngủ nhiều lại giúp các khối cơ hồi phục nhanh chóng. Vậy nên ngủ nhiều chính là cách tăng cân nhanh nhất dành cho phái mạnh.

Bình thường chúng ta quan niệm rằng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày là lý tưởng để tăng cân. Nhưng theo Arnold – một vận động viên thể hình, ngủ đủ giấc là khi cơ thể tự dậy mà không cần báo thức, hãy cố gắng đạt được nếu điều kiện của bạn cho phép.

Với những anh chàng không đủ thời gian để ngủ 8 tiếng, hãy thực hiện những điều sau:

Cố gắng đặt mục tiêu ngủ ngay sau khi nằm xuống và không làm thêm bất cứ điều gì khác, không nghĩ ngợi lung tung.

Cố gắng sắp xếp thời gian để ngủ đúng giờ mỗi ngày, để cơ thể phục hồi nhanh hơn khi có nhịp sinh học ổn định.

Thay vì thức khuya dậy muộn hãy cố gắng ngủ sớm và dậy sớm vì tính theo nhịp sinh học thì 1 tiếng thức đêm bằng 2 tiếng thức ngày.

Hãy chú ý đến bữa ăn sau khi tập luyện

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Chú ý đến bữa ăn sau khi tập luyện chính là cách tăng cân nhanh nhất dành cho nam giới. Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng sau khi tập từ 30 phút đến 1 tiếng là rất quan trọng.

Đây là khoảng thời gian cơ thể mệt mỏi nhất vì vậy cung cấp protein và năng lượng rất cần thiết để cơ bắp phát triển. Bạn có thể tham khảo việc ăn chuối hay uống bột ngũ cốc, uống sữa để hỗ trợ quá trình xây dựng khối cơ bắp.

Uống nhiều nước là cách tăng cân nhanh nhất dành cho phái mạnh

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, thiếu nước sẽ khiến việc luyện tập tăng cân giảm hiệu quả. Người bình thường mỗi ngày cần tới 1.5 lít nước nhưng với người tập Gym, tập thể hình mất mồ hôi và đào thải cặn bã nên cần khoảng 2.5 – 4 lít nước mỗi ngày.

Vì vậy cách tăng cân nhanh nhất và tăng cơ bắp nhanh nhất là phải uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày.

Cung cấp đủ protein cho cơ thể mỗi ngày

Cung cấp đủ protein cho cơ thể mỗi ngày

Cung cấp đủ protein cho cơ thể mỗi ngày

Protein đóng vai trò chủ đạo trong việc hình thành các khối cơ nên bạn không thể tăng cơ nếu thiếu protein. Ví dụ bạn nặng 55kg thì mỗi ngày bạn cần nạp 110gram protein.

Protein không phải là trọng lượng thịt mà bạn sử dụng vì trong thịt chỉ chứa một hàm lượng protein nhỏ. Thay vào đó bạn có thể bổ sung bằng những món ăn cung cấp nhiều protein như: cá, bánh mì, các loại hạt,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách tăng cân nhanh nhất dành cho nam giới là cung cấp tối thiểu 2 gram protein cho 1kg trọng lượng cơ thể.

Nguồn: Tăng cân nhanh