5 tiêu chuẩn “ vàng” để đánh giá được đôi mắt đẹp

Một đôi mắt đẹp tùy thuộc vào ý kiến chủ quan của mỗi người. Tuy nhiên, thẩm mỹ học vẫn có những tiêu chuẩn “ vàng” để đánh giá thế nào đôi mắt đẹp?.

Đôi mắt là cửa sổ, điểm hút nhất trên khuôn mặt, đôi mắt cũng giúp bạn biểu lộ cảm xúc chân thật nhất. Vì thế mà “ đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn”. Theo quan niệm của nhân tướng học thì cho rằng hình dáng của đôi mắt có thể đánh giá tính cách con người.

đôi mắt đẹp

Đôi mắt đẹp là như thế nào?

Đôi mắt đẹp được ca ngợi nhiều trong nghệ thuật, từ văn chương đến hội hoa, Nhưng mỗi người lại có những cảm nhận khác nhau về đôi mắt đẹp.

Đôi mắt đẹp hài hòa với khuôn mặt

Đôi mắt hài hòa với tổng thể gương mặt. Bình thường người ra dựa trên tỉ lệ vàng để đánh giá. Đôi mắt được coi là hài hòa với khuôn mặt khi chiều dài của mỗi con mắt bằng 1/5 khuôn mặt; khoảng cách giữa hai mắt với nhau cũng bằng 1/5 khuôn mặt và bằng độ rộng của cánh mũi.

Với phụ nữ đôi mắt đẹp hơn khi kết hợp hài hòa với đôi hàng mi cong, dài và cặp chân mày thanh tú. Mắt đẹp không phải là mắt to mà phải hài hòa với khuôn mặt.

Phần đuôi mắt hướng lên trên

Đôi mắt có độ dài vừa phải cùng với đuôi mắt hướng lên trên là biểu hiện của sự thông minh, lạc quan và mạnh mẽ. Vì thế mà xu hướng trang điểm làm đẹp hiện nay sẽ vẽ thêm phần đuôi mắt hướng lên trên để khuôn mặt rạng rỡ hơn.

Có một đôi mắt sáng long lanh

Đây là lí do tại sao hầu hết phụ nữ đều không thích đeo kính cận. Đeo kính cận khiến mắt bị lờ đờ, kém sức sống. Thay vào đó là một đôi mắt mở to và sáng long lanh, cuốn hút, bạn tự tin và tràn đầy sức sống hơn. Bạn có thể đeo lens để khắc phục hiện tượng mắt lờ đờ.

đôi mắt đẹp

Một đôi mắt đẹp phải là đôi mắt có hồn

Đôi mắt to tròn, hai mí rõ ràng

Đôi mắt ti hí dễ khiến cho người ta liên tưởng đến những tính cách không tốt như gian manh, dữ dằn. Vì thế người ta thường thích một đôi mắt to tròn, mắt 2 mí rõ ràng để khuôn mặt hiền lành và khả ái.

Chính vì đa số chị em sở hữu đôi mắt hai mí to tròn thu hút mọi ánh nhìn. Vì thế mà nhiều chị em đã tìm đến miếng dán kích mí, trang điểm mí mắt to, đeo lens để mắt to hơn, ấn tượng hơn. Nhưng những cách này đều rất mất thời gian trang điểm khi ra ngoài.

Chính vì thế mà Nhấn mí Hàn Quốc nổi lên như một trào lưu cực hot trong giới trẻ. Viện thẩm mỹ Hà Nội là một trong những địa chỉ nhấn mí an toàn, đều đẹp. Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện theo tác nhấn mí không đau, không cắt rạch, xâm lấn mà vẫn đảm bảo cho bạn đôi mắt hai mí to tròn, nếp mí đều đặn, đẹp tự nhiên.

Nguồn: tangcannhanh.info