5 sai lầm tai hại khiến người gầy mãi không thể tăng cân

Người gầy không thể lên cân là do mắc phải 5 sai lầm tai hại dưới đây. Bí quyết tăng cân hiệu quả chính là khắc phục triệt để những sai lầm này.

Ăn nhiều nhưng không có chọn lọc

Ăn nhiều nhưng không có chọn lọc

Ăn nhiều nhưng không có chọn lọc

Theo lời tư vấn tăng cân của chuyên gia, nhiều người vẫn lầm tưởng việc ăn nhiều, ăn liên tục trong 1 ngày là bí quyết tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh việc nạp năng lượng không có chọn lọc như các loại đồ ngọt, thức ăn nhiều dầu, mỡ, thức ăn nhanh,… chỉ khiến mỡ thừa ngày càng tích tụ nhiều hơn trên cơ thể, đặc biệt là vùng eo. Đây được xem là bí quyết tăng cân không an toàn mà lại gây hại sức khỏe.

Do đó, bí quyết tăng cân hiệu quả cho người gầy chính là ăn uống có chọn lọc, bạn nên bổ sung 4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể như các nhóm thực phẩm giàu đạm, tinh bột, chất béo thực vật và rau xanh.

 Đặc biệt, đạm thực vật có trong rau lá xanh đậm, các loại đậu, các loại hạt… rất dễ hấp thu sẽ giúp bạn tăng cân nhanh và an toàn hơn.

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Thói quen ăn khuya

Ăn khuya có thể giúp bạn tăng cân nhưng ăn trước khi đi ngủ lại có hại đối với sức khỏe. Khi bạn ăn khuya dẫn đến việc dạ dày phải làm việc suốt đêm, lượng mỡ thừa chưa kịp tiêu hao sẽ tích tụ ở phần bụng dẫn đến nhiều vấn đề nguy hại khác cho sức khỏe.

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, bí quyết tăng cân hiệu quả cho người gầy chính là ăn nhẹ trước khi ngủ 2 giờ để dạ dày có thời gian tiêu hóa cũng như cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Không thanh lọc cơ thể khiến người gầy không thể tăng cân

Cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố dễ gây cảm giác mệt mỏi, ăn không ngon dẫn đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng kém đi.

Do đó, bí quyết tăng cân hiệu quả cho người gầy chính là thường xuyên thanh lọc cơ thể bằng cách ăn các loại rau xanh, trái cây, uống các loại trà thanh lọc cơ thể như trà xanh, atiso,…và nước để hỗ trợ quá trình thải độc cho cơ thể.

Không chăm sóc hệ tiêu hóa

Theo trang tin tăng cân nhanh, hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, đó là điều kiện cần thiết giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

 Do đó, để tăng cường hệ tiêu hóa thì bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột là phương pháp tối ưu giúp bạn ăn ngon miệng và tăng cân hiệu quả.

Lười tập thể dục

Lười tập thể dục là nguyên nhân khiến người gầy không thể tăng cân

Lười tập thể dục là nguyên nhân khiến người gầy không thể tăng cân

Lười vận động, lười tập thể dục là một trong 5 sai lầm tai hại khiến người gầy mãi không thể tăng cân, nó khiến những bó cơ của bạn không thể phát triển.

Chính vì vậy tập thể dục thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ sẽ giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, tăng cảm giác thèm ăn và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.