5 “ không” sau nâng mũi bạn nhất định phải tuân thủ

Sau nâng mũi nếu bạn không chăm sóc và kiêng khem tốt có thể khiến vết thương khó mà phục hồi, dáng mũi không được như ý muốn.

Nâng mũi là phẫu thuật thẩm mỹ không còn xa lạ với phái đẹp. Những chị em tìm đến nâng mũi thường là bị chấn thương, lệch vách ngăn, khó thở và những dị tật hoặc có chiếc mũi tẹt bẩm sinh. Những khuyết điểm về mũi này không những xấu trong thẩm mỹ mà còn cả nhân tướng học.

Trước và sau phẫu thuật nâng mũi không hút thuốc và uống rượu bia

nâng mũi

Không nên uống rượu bia trước và sau nâng mũi

Trước khi nâng mũi pureform bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm để biết được rằng cơ thể bạn có thể trải qua phẫu thuật mũi một cách an toàn hay không. Việc hút thuốc lá, uống rượu bia, hay cà phê có thể làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Sau  nâng mũi nếu dùng chất kích thích thì bạn dáng mũi của bạn sẽ rất lâu phục hồi.

Không nên nằm nghiêng khi ngủ sau nâng mũi

Tư thế ngủ sau khi nâng mũi cũng rất quan trọng. Nên nằm ngửa để dáng mũi ổn định. Có thể kê gối ở hai bên để dễ ngủ.

Sau nâng mũi nên kiêng một số loại thức ăn

Kiêng ăn thịt bò, rau muống, đồ nếp, hải sản để tránh để lại sẹo lồi, vết thâm hoặc vết thương bị mưng mủ.

Không nên tập thể dục và các hoạt động mạnh

Thời gian đầu sau khi phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp mũi bạn không nên tập thể dục và tiến hành các hoạt động mạnh  bởi nó khiến mặt bạn bị sưng và khó thở. Không nên xì mũi, không tiếp xúc với các khu vực có bụi để tránh hắt xì hơi.

nâng mũi

Nên tránh những hoạt động mạnh

Các hoạt động thể dục như đi bộ, đạp xe, tập yoga cũng như bài tập đối kháng có thể thực hiện nếu bác sĩ đồng ý. Bình thường sẽ tập thể thao trong vòng 3 – 6 tuần sau khi phẫu thuật. Không gắng sức tập trung vòng 2 tuần đầu tiên. Sau 5 tuần thì có thể tập thể dục hàng ngày.

Đối với bơi lội thì không nên bơi trong vòng vài tháng bởi kính bảo hộ, nước sẽ làm cho mũi bị áp lực.

Bạn nên tuân thủ những điều trên theo sự chỉ định của bác sĩ để có dáng mũi ổn định hoàn hảo nhất. Điều cốt yếu vẫn là phải chọn địa chỉ nâng mũi Pureform uy tín, bác sĩ có chuyên môn để tiến hành phẫu thuật.

Nâng mũi Pureform tại Viện thẩm mỹ Hà Nội cam kết cho bạn kết quả đẹp tự nhiên nhất. Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn sẽ khám và tư vấn, xác định độ đàn hồi của da mũi, đo cấu trúc mũi và tỉ lệ cấu trúc khuôn mặt để đưa dáng phù hợp nhất. Sau đó tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Bác sĩ Tuấn là một trong những người tiên phong trong ứng dụng công nghệ nâng mũi Pureform. Trải qua quá trình làm việc, đúc rút kinh nghiệm, bác sĩ càng hoàn thiện về tay nghề, kỹ thuật   thực hiện, chất độn Pureform thân thiện với cơ thể nên không thể có hiện tượng bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi hay biến chứng nào khác.

Nguồn: tăng cân nhanh