4 tác động giúp người gầy tăng cân hiệu quả

Nhiều người gầy vẫn thắc mắc tại sao quá trình tăng cân hiệu quả lại không duy trì kết quả lâu dài. Vậy bạn hãy kiểm tra xem mình có duy trì 4 tác động dưới đây mỗi ngày không nhé!

Thanh lọc, thải độc cơ thể giúp bạn tăng cân hiệu quả

Thanh lọc, thải độc cơ thể giúp bạn tăng cân hiệu quả

Thanh lọc, thải độc cơ thể giúp bạn tăng cân hiệu quả

Theo trang tin tăng cân nhanh, việc ăn uống và tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như hiện nay ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người. Cơ quan lọc độc là gan và thận làm việc không tốt khiến cơ thể bị tích tụ nhiều chất độc. Đây chính là nguyên nhân khiến người gầy, ốm rất khó tăng cân hiệu quả và bền vững.

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, nếu muốn tăng cân hiệu quả, bạn cần thanh lọc và thải độc cơ thể mỗi ngày bằng những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên như: rau, củ, quả, các loại nước detox, nước sinh tố,…

Đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Dinh dưỡng chắc chắn là yếu tố người gầy không thể bỏ qua nếu muốn tăng cân hiệu quả. Ăn 5- 6 bữa mỗi ngày, không bỏ bữa, là những điều kiện tiên kiên trong quá trình tăng cân của người gầy.

 Tuy nhiên, để tăng cân hiệu quả ngoài việc tăng cường lượng dưỡng chất hàng ngày,  người gầy cần phải đảm bảo đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của mình.

  • Protein (đạm): cần bổ sung cả đạm động vật và thực vật.
  • Các vitamin và chất khoáng (từ rau xanh, trái cây…).
  • Các chất béo bão hòa (từ động vật) và chất béo không bão hòa (từ thực vật).
  • Năng lượng (từ các thực phẩm chứa nhiều tinh bột: cơm, khoai, sắn…).

Tăng cường khả năng hấp thu cho cơ thể

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đa số người gầy khó tăng cân hiệu quả là do khả năng hấp thu chất dinh dưỡng kém. Nếu bạn đang mắc chứng đau dạ dày hay viêm đại tràng thì đây là một vấn đề nan giải.

 Để khắc phục nguyên nhân này người gầy cần gia tăng số lượng lợi khuẩn (probiotics) và khả năng hoạt động của chúng trong đường ruột bằng cách sử dụng các loại men vi sinh, sữa chua uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như, vitamin và khoáng chất nhằm tạo môi trường tốt cho các lợi khuẩn (probiotics) phát triển.

Có chế độ sinh hoạt hợp lý hơn

Có chế độ sinh hoạt hợp lý hơn

Có chế độ sinh hoạt hợp lý hơn

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng giúp bạn tăng cân hiệu quả.  Vì vậy thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ làm cơ thể mệt mỏi, stress, căng thẳng, và giảm khả năng ăn uống.

Nếu muốn quá trình tăng cân của bạn duy trì kết quả lâu dài, người gầy cần có chế độ sinh hoạt hợp lý hơn, ngủ đủ 7- 8 tiếng/ ngày, tập luyện thể dục, thể thao,…

Và cuối cùng, để có một “chiến dịch tăng cân” thành công, người gầy nên áp dụng đồng thời cả 4 tác động trên mỗi ngày.