4 điều nên nhớ cho người mới bắt đầu tạp Gym để tăng cân

Nếu bạn là người mới đi tập Gym với mục đích tăng cân, hãy chú ý những bí quyết tăng cân sau để đạt được lợi ích cũng như tránh được những chấn thương không đáng có.

Kiểm tra thể trạng của bạn đầu tiên

Cần chú ý chế độ ăn khi tập luyện Gym

Cần chú ý chế độ ăn khi tập luyện Gym

Theo trang tin tăng cân nhanh, bí quyết tăng cân thành công cho người gầy muốn tập Gym chính là cần biết trước thể trang hiện tại của mình. Việc nắm được thể trạng của mình sẽ giúp bạn biết được tình hình sức khỏe cũng như cân nặng của mình ở đâu để có những bài tập tăng cân phù hợp nhất.

Hãy bắt đầu với việc kiểm tra bằng máy inbody và huấn luyện viên cũng như những chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên hoàn hảo nhất và những bí quyết tăng cân thành công nhất để bạn sớm nhận được một thân hình như mong muốn.

Những lưu ý trước khi bắt đầu vào bài tập

Bạn không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói khi bắt đầu bài tập gym. Đây là một môn thể thao đòi hỏi sự vận động rất lớn, bạn cần tiêu hao một lượng lớn calories cũng như năng lượng vào các bài tập gym khá cao. Nếu để bụng đói khi tập Gym thì năng lượng dư thừa trong cơ thể sẽ bị tiêu hao và khiến bạn giảm cân.

Còn khi để bụng no để luyện tập lại dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như những tổn thương trong quá trình tập. Vì vậy bí quyết tăng cân thành công dành cho người gầy mới tập Gym là cần có một nguồn năng lượng đảm bảo suốt quá trình tập luyện của mình.

Hãy chú ý là không nên vừa ăn no đã tham gia ngay vào bài tập, bạn nên nghỉ ít nhất 30 phút mới bắt đầu tập luyện. Trong quá trình tập luyện bạn có thể bổ sung năng lượng bằng cách uống một ít nước sinh tố hoặc nước protein như: sữa ngô, sữa đậu nành, sữa óc chó,…. nhưng hãy uống một lượng nhỏ và chia ra nhiều lần uống trong suốt quá trình tập luyện thì mới là bí quyết tăng cân thành hiệu quả.

Tìm sự tư vấn của huấn luyện viên

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, nếu bạn mới bắt đầu tập gym và chưa có nhiều kiến thức cũng như các bài tập gym chưa phù hợp với mục đích tập luyện. Vậy hãy nhờ sự tư vấn từ huấn luyện viên để tìm cho mình những bài tập Gym tăng cân thành công.

Bạn có thể nhờ huấn luyện viên tư vấn cách sử các dụng cụ cũng như công dụng của các loại máy, những bài tập đơn giản và cơ bản nào dành có người mới tập gym. Những bài tập đúng và phù hợp với thể trạng chính là bí quyết tăng cân thành công cho người gầy.

Bí quyết tăng cân thành công chính là chú ý cường độ tập luyện

 

​Bí quyết tăng cân thành công chính là chú ý cường độ tập luyện

​Bí quyết tăng cân thành công chính là chú ý cường độ tập luyện

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình thành bụng giúp chị em giải quyết triệt để tình trạng da vùng bụng chảy xệ, nhăn nheo để mang đến thân hình thon gọn, cân đối. Nếu muốn tìm hiểu dịch vụ, bạn có thể liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn.

Cường độ tập luyện gym phụ thuộc vào thể trạng cũng như thời gian bạn tập, cường độ tập cần thay đổi theo thời gian và thể trạng để giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu chỉ mới bắt đầu tập luyện, bạn có thể tập 30 phút/1 ngày và 3– 4 ngày/1 tuần trong 1 tháng đầu. Lúc bắt đầu, bạn nên tập 1 ngày và nghỉ ngơi 1 ngày để các cơ được thư giãn và phục hồi lại sau một quá trình tập luyện hoàn toàn.

Khi đã quen dần bạn có thể nâng lên 1h/1 ngày khi tập luyên ở tháng thứ 3 và tăng thêm số ngày tập tùy theo thể trạng. Qua đến tháng thứ 6 bạn có thể nâng lên 1h30 phút/1 ngày và nâng lên 2h/1 ngày khi bạn đã tập được khoảng 1 năm. Hãy nhớ quá trình tập luyện luôn kèm theo một chế độ nghỉ ngơi và ăn uống phù hợp nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả mong muốn.