4 bí quyết nạp chất dinh dưỡng tăng cân cho trẻ biếng ăn

Song song với việc điều trị biếng ăn, việc bồi bổ dinh dưỡng bằng những thực phẩm giàu năng lượng là việc làm cần thiết để tăng cân cho trẻ biếng ăn.

Sử dụng chế phẩm từ sữa để tăng cân cho trẻ biếng ăn

Sử dụng chế phẩm từ sữa để tăng cân cho trẻ biếng ăn

Sử dụng chế phẩm từ sữa để tăng cân cho trẻ biếng ăn

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, những chế phẩm từ sữa như kem tươi, bơ, sữa nguyên kem, sữa chua,… không chỉ có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá của bé phát triển mà còn giúp tăng cân cho trẻ biếng ăn.

Các mẹ có thể thêm chế phẩm của sữa vào khẩu phần ăn hằng ngày của bé 3 – 4 lần/tuần. Nếu sợ trẻ ngán ăn, bạn có thể kết hợp với cháo, cơm, trái cây nghiền,… 

Cho dầu ăn vào thức ăn để giúp trẻ tăng cân

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Trong chế độ dinh dưỡng của trẻ, chất béo trong dầu ăn có khả năng cung cấp một lượng lớn calo cũng như chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển hệ xương răng và cải thiện cân nặng.

Để tăng cân cho trẻ biếng ăn, các mẹ nên thêm dầu thực vật hoặc dầu động vật vào khẩu phần ăn của bé.

Ngoài việc ăn riêng, các mẹ có thể trộn chung dầu ăn với cháo, cơm, bún, mì, rau nghiền,…để bé dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng.

Cho phô mai vào thức ăn để tăng cân cho trẻ biếng ăn

Theo trang tin tăng cân nhanh, hai loại phô mai được dùng khá phổ biến trong khẩu phần tăng cân cho trẻ biếng ăn chính là phô mai cứng và phô mai tươi.

Vì phô mai chứa nguồn dinh dưỡng khá dồi dào nên các mẹ chỉ cho bé ăn từ 3 – 4 lần/ tuần.

Thay vì cho bé ăn trực tiếp phô mai, các mẹ nên cho vào cơm, cháo, mỳ, rau củ nghiền,…để giúp trẻ tăng cân tự nhiên và an toàn.

Nấu ăn với món trứng gà để tăng cân cho trẻ biếng ăn

Nấu ăn với món trứng gà để tăng cân cho trẻ biếng ăn

Nấu ăn với món trứng gà để tăng cân cho trẻ biếng ăn

Trứng gà là món ăn được rất nhiều trẻ em ưa thích vì mùi vị thơm ngon, dễ ăn và dễ tiêu hoá. Đây còn là nguồn cung cấp protein cho sự hình thành và phát triển cơ thể trẻ cũng như tăng cường hoạt động của các dây thần kinh não bộ.

Các mẹ nên cho bé ăn 4 – 5 quả trứng/ tuần kèm với cơm hoặc cháo để giúp tăng cân cho trẻ biếng ăn.

4 bí quyết nạp chất dinh dưỡng tăng cân cho trẻ biếng ăn trên đây rất dễ thực hiện, các mẹ nên bổ sung ngay vào khẩu phần ăn của bé để giúp con nhanh chóng sở hữu cân nặng đạt chuẩn của sự phát triển.