3 cách làm nhanh giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt nhất

Hấp thu chất dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết cho phát triển chiều cao,cân nặng và trí tuệ của trẻ. Làm thế nào để trẻ hấp thu trọn vẹn các chất dinh dưỡng.

Nguyên nhân khiến trẻ hấp thu chất dinh dưỡng chậm

Theo các chuyên gia tại Viện Dinh dưỡng quốc gia, cơ thể của bé chậm hấp thu các chất dinh dưỡng do: rối loạn đường tiêu hóa, sự tổn thương của ruột non, men tiêu hóa của trẻ yếu. Ngoài ra, thủ phạm làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng ở trẻ do việc thiếu vi chất Kẽm, selen và các enzim tiêu hóa. Việc cho bé ăn không đúng giờ, đủ bữa, cũng đang ngầm cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của bé.

Nguyên nhân khiến trẻ hấp thu chất dinh dưỡng chậm

Nguyên nhân khiến trẻ hấp thu chất dinh dưỡng chậm

Nếu như bé đang mắc các triệu chứng như: chướng bụng, đầy hơi, sôi bụng, quấy khóc, mất ngủ, sút cân… tức là cơ thể bé đang từ chối hấp thu chất dinh dưỡng.

Cải thiện quá trình hấp thu chất dinh dưỡng cho bé

Để giúp trẻ hấp thu chất dinh dưỡng nhanh nhất cho trẻ, các mẹ nên áp dụng những mẹo sau:

Đa dạng thực phẩm cho bé: Việc bổ sung thực đơn đa dạng càng tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho trẻ. Nếu ăn nhiều nhưng không đủ chất thì trẻ vẫn mãi chậm lớn, kém không phát triển đồng bộ. Nên kết hợp các chất xơ, chất béo, chất đạm để cải thiện khẩu phần ăn cho bé mỗi ngày.

che-do-dinh-duong-cho-tre-1-tuoi-2

Đáp ứng đủ lượng thức ăn cho trẻ – cách giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng nhanh nhất

Đáp ứng đủ lượng thức ăn cho trẻ là cách giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng nhanh nhất. Trẻ con vốn rất hiếu động, vì thế các mẹ nên đáp ứng đủ bữa, đủ chất cho con mỗi ngày. Tuy nhiên, các bạn nên phân chia khẩu phần ăn cho con hợp lý để phù hợp với từng thể trạng của mỗi bé. Tránh trường hợp để con đói hoặc nhồi nhét quá nhiều thức ăn cho con.

Đừng cho con ăn dư thừa: Tùy chỉnh các chất dinh dưỡng bổ sung cho bé sao cho phù hợp với thể trạng. Ví dụ trẻ tuổi thì nên cho bé ăn cháo 4 lần mỗi bữa 2/3 bát con. Đối với trẻ ăn dặm chỉ cần ½ bột cháo loãng kết hợp với sữa mẹ là đủ.

Ngoài ra để giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể một cách hiệu quả, các mẹ nên bổ sung bằng cốm vi sinh, enzim tiêu hóa, tăng cường sắt, kẽm, Vitamin. Việc áp dụng đều đặn, khoa học 3 phương pháp trên là con đường nhanh nhất để bé hấp thu dinh dưỡng, tăng cân, phát triển toàn diện nhất.

Xem thêm: